Hóa Oxi và hợp chất

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
24
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn m gam cacbon trong V lít khí oxi (đkc) thu được hỗn hợp khí A có tỉ khối đối với oxi lag 1.25
a. Hãy xác định thành phần phần trăm theo thể tích các khí trong hỗn hợp A
b. Tính m và V. Biết rằng khi dẫn hỗn hợp khí A vào bình đựng dd Ca(OH)2 dư tạo thành 6g kết tủa trắng
 

Trúc Phạm hv

Học sinh
Thành viên
20 Tháng hai 2018
170
94
46
24
Bình Thuận
THPT Hùng Vương
Đốt cháy hoàn toàn m gam cacbon trong V lít khí oxi (đkc) thu được hỗn hợp khí A có tỉ khối đối với oxi lag 1.25
a. Hãy xác định thành phần phần trăm theo thể tích các khí trong hỗn hợp A
b. Tính m và V. Biết rằng khi dẫn hỗn hợp khí A vào bình đựng dd Ca(OH)2 dư tạo thành 6g kết tủa trắng
a, A có CO2 và CO
dùng sơ đồ đường chéo CO2=44.........................40-28=12
........................................................1.25x32=40
........................................CO=.28..........................44-40=4
tỉ lệ nCO2/nCO=3/1 => %V CO2 = 3/(3+1)=0.75%
=> %VCO=0.25%
b,
2C + O2 ->2 CO(1)
x........0.5x....x
2CO +02 -> 2CO2(2)
y..........0.5y....y
* cho A + Ca(OH)2
nCaCO3=0.06 = nCO2
ta có; nCO2/nCO= 3/1 mà nCO2=0.06 => nCO= 0.02
y=0.06 => nCO(2)=0.06 => nCO dư = 0.02=nCO(1)-nCO(2)=x -y=x -0.06=> x= 0.08mol
m = 12x0.08=0.96
nO2=0.5x +0.5y=0.5x0.08 + 0.5x0.06=0.07 => VO2=0.07x22.4=1.568l
 

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
nCaCO3=6/100=0,06 mol
MA=15.2=30
gọi số mol của CO trong 1 mol A là a mol
nCO2=1-a mol
có 12a+32(1-a)=30
bạn giải ra tìm tỉ lệ
pt: C+O2=CO2
0,06...0,06..0,06
CO2+Ca(OH)2=CaCO3+H2O
0,06...........................0,06
bạn tự tính m và V​
 

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát
a, A có CO2 và CO
dùng sơ đồ đường chéo CO2=44.........................40-28=12
........................................................1.25x32=40
........................................CO=.28..........................44-40=4
tỉ lệ nCO2/nCO=3/1 => %V CO2 = 3/(3+1)=0.75%
=> %VCO=0.25%
b,
2C + O2 ->2 CO(1)
x........0.5x....x
2CO +02 -> 2CO2(2)
y..........0.5y....y
* cho A + Ca(OH)2
nCaCO3=0.06 = nCO2
ta có; nCO2/nCO= 3/1 mà nCO2=0.06 => nCO= 0.02
y=0.06 => nCO(2)=0.06 => nCO dư = 0.02=nCO(1)-nCO(2)=x -y=x -0.06=> x= 0.08mol
m = 12x0.08=0.96
nO2=0.5x +0.5y=0.5x0.08 + 0.5x0.06=0.07 => VO2=0.07x22.4=1.568l
Tại sao khí trong A là CO2 và CO
theo mình thì là CO2 và O2 chứ
 
Top Bottom