Hóa Oxi và hợp chất

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
22
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Dẫn 6.72l hỗn hợp khí A (đkc) gồm O2 và O3 đi qua 21.6g Ag thu được khí B.
a. Tính thể tích từng khí trong hỗn hợp ban đầu
b. Tính tỉ khối hơi của hỗn hợp A đối với khí B
Bài 2: Cho 30.4g hỗn hợp Cu và Al tác dụng hoàn toàn với oxi thu được 40g hỗn hợp CuO và Al2O3. Tính % khối lượng mỗi kim loại trong X
 

ctg357

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng năm 2017
899
648
154
22
Thái Bình
Vô hạn
Bài 1 : a. n Ag = 21,6/108 = 0,2 mol
2 Ag + O3 -> Ag2O + O2
0,2.........0,1.................. 0,1 mol
n A = 0,3 mol
% V O3 =0,1/0,3 = 33,33%
% V O2 = 66,67%
b . M A = mA/nA = ( 48*0,1+32*0,2)/0,3 = 112/3 g/mol
B : 0,1+0,2=0,3 mol O2
d A/B = (112/3)/32 = 1,167
Bài 2 :
Đặt n Cu =a mol ; n Al=b mol
-> n CuO = n Cu = a mol ; n Al2O3 = 0,5b mol
m hỗn hợp kim loại = 64a + 27b = 30,4 (I)
m hh oxit = 80a + 102b = 40 (II)
(I),(II) -> a,b -> %m
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Bài 1 : a. n Ag = 21,6/108 = 0,2 mol
2 Ag + O3 -> Ag2O + O2
0,2.........0,1.................. 0,1 mol
n A = 0,3 mol
% V O3 =0,1/0,3 = 33,33%
% V O2 = 66,67%
b . M A = mA/nA = ( 48*0,1+32*0,2)/0,3 = 112/3 g/mol
B : 0,1+0,2=0,3 mol O2
d A/B = (112/3)/32 = 1,167
Bài 2 :
Đặt n Cu =a mol ; n Al=b mol
-> n CuO = n Cu = a mol ; n Al2O3 = 0,5b mol
m hỗn hợp kim loại = 64a + 27b = 30,4 (I)
m hh oxit = 80a + 102b = 40 (II)
(I),(II) -> a,b -> %m
Ủa vậy O2 tác dụng với Ag thì sao bạn nhỉ? Hay tại ko có to?
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Còn O3 ko cần điều kiện phải ko bạn?
 
  • Like
Reactions: ctg357
Top Bottom