Hóa 10 Oxi - Ozon

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong bình kín dung tích không đổi chứa khí O2 nhiệt độ t độ C, áp suất p1 (atm) sau khi phóng tia lửa điện để ozon hóa sau đó đưa về t độ C ban đầu áp suất p2 ( atm). Tìm mối liên hệ giữa p2 và p1
giải giúp mình với cảm ơn
 

Maltose mạch nha

Cựu TMod Hóa
Thành viên
24 Tháng bảy 2021
667
1,613
176
18
Bình Định
trong bình kín dung tích không đổi chứa khí O2 nhiệt độ t độ C, áp suất p1 (atm) sau khi phóng tia lửa điện để ozon hóa sau đó đưa về t độ C ban đầu áp suất p2 ( atm). Tìm mối liên hệ giữa p2 và p1
Hàn Lê Diễm QuỳnhChọn số mol bđ của O2 là 1 mol
Gọi số mol O2 pư là x mol
________3O2 -> 2O3
Bđ: _____1
sau Pư: 1-x_____2/3x
Vì nhiệt độ, thể tích không đổi nên
P1/P2 = n1/n2 =1 / (2/3x)
Không biết là đề có thiếu không bạn nhỉ? Hay là có cho pư hoàn toàn k? Chứ nếu vầy thì chỉ giải được đến đó thôi ạ.
Nếu pư hoàn toàn: x=1
=> P1/P2= 1/ (2/3) = 3/2
 
Top Bottom