Hóa 10 Oxi-ozon

amsterdamIMO

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng bảy 2018
355
61
51
Hải Phòng
THCS Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Nhiệt phân 31,6 gam KMnO4 một thời gian thu được hỗn hợp rắn X và V lít O2 ( đktc). Cho toàn bộ hỗn hợp X tác dụng với một lượng dư dung dịch HCl đặc, nóng đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 8,512 lít khí màu vàng lục (đktc). Tính V.
2. Một bình kín, dung tích không đổi đựng khí oxi ở t0C và P1 atm. Sau khi phóng tia lửa điện để chuyển O2 thành O3 bình được đưa về nhiệt độ ban đầu, áp suất trong bình lúc này là 0,975P1 atm, hiệu suất của phản ứng ozon hoá là ?
 

Hoàng Vũ YS

Học sinh
Thành viên
20 Tháng ba 2020
159
104
36
19
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
1. Nhiệt phân 31,6 gam KMnO4 một thời gian thu được hỗn hợp rắn X và V lít O2 ( đktc). Cho toàn bộ hỗn hợp X tác dụng với một lượng dư dung dịch HCl đặc, nóng đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 8,512 lít khí màu vàng lục (đktc). Tính V.
2. Một bình kín, dung tích không đổi đựng khí oxi ở t0C và P1 atm. Sau khi phóng tia lửa điện để chuyển O2 thành O3 bình được đưa về nhiệt độ ban đầu, áp suất trong bình lúc này là 0,975P1 atm, hiệu suất của phản ứng ozon hoá là ?
1, BẢo toàn e từ đầu đến cuối quá trình :
Mn+7.........+5e.........................Mn+2
0.2..........1
2Cl-.......................................Cl2 + 2e
...............................................0.38...0.76
2O2-................................................O2 + 4e
.........................................................0.06....0.24

=> V = 22.4 x 0,06 = 1.344 l
2,
 

minh231999

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2015
481
97
86
20
Thanh Hóa
THPT NL
1, BẢo toàn e từ đầu đến cuối quá trình :
Mn+7.........+5e.........................Mn+2
0.2..........1
2Cl-.......................................Cl2 + 2e
...............................................0.38...0.76
2O2-................................................O2 + 4e
.........................................................0.06....0.24

=> V = 22.4 x 0,06 = 1.344 l
2,
Hình như là có KMnO4 bị dư ấy vì có từ một thời gian kia kìa đúng không ạ
 
Top Bottom