Hóa 10 Oxi-Ozon

Dudu281

Học sinh
Thành viên
26 Tháng chín 2017
36
12
21
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Hỗn hợp X gồm O2 và O3 có tỉ khối so với H2 bằng 20. Để đốt cháy hoàn toàn 1 mol CH4 cần số mol X là
2, Một hỗn hợp khí gồm O2 và O3 có tỉ khối so với Hiđro là 21,6. Thành phần phần trăm theo thể tích của o2 trong hỗn hợp khí trên là
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
1,Hỗn hợp X gồm O2 và O3 có tỉ khối so với H2 bằng 20. Để đốt cháy hoàn toàn 1 mol CH4 cần số mol X là
2, Một hỗn hợp khí gồm O2 và O3 có tỉ khối so với Hiđro là 21,6. Thành phần phần trăm theo thể tích của o2 trong hỗn hợp khí trên là
1, Ta có: $n_{O_2}=n_{O_3}=a(mol)$
Quy hỗn hợp về O (5amol)
[tex]CH_4+4O\rightarrow CO_2+2H_2O[/tex]
Suy ra [tex]5a=4(mol)\Rightarrow n_{O_2}=n_{O_3}=0,8(mol)[/tex]
2, Dùng sơ đồ đường chéo
 

Hoàng Vũ YS

Học sinh
Thành viên
20 Tháng ba 2020
159
104
36
21
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
1,Hỗn hợp X gồm O2 và O3 có tỉ khối so với H2 bằng 20. Để đốt cháy hoàn toàn 1 mol CH4 cần số mol X là
2, Một hỗn hợp khí gồm O2 và O3 có tỉ khối so với Hiđro là 21,6. Thành phần phần trăm theo thể tích của o2 trong hỗn hợp khí trên là
1, nO2 : nO3 = 1 : 1 =>
CH4 + 2O2 = CO2 + 2H2O
x............2x
3CH4 + 4O3 = 3CO2 + 6H2O
1.5x........2x
=> 2.5x=1=>x=0.4 => nX=1.6 mol
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
1,Hỗn hợp X gồm O2 và O3 có tỉ khối so với H2 bằng 20. Để đốt cháy hoàn toàn 1 mol CH4 cần số mol X là

M X = 40
1 mol CH4 cháy cần 2 mol O2
=> mO2 = mX = 2*32 = 64
Mol X = 64/40 = 1,6

2, Một hỗn hợp khí gồm O2 và O3 có tỉ khối so với Hiđro là 21,6. Thành phần phần trăm theo thể tích của o2 trong hỗn hợp khí trên là

Xét 1 mol X có a, b mol O2, O3 => a + b = 1
mX = 32a + 48b = 2*21,6 = 43,2
=> a = 0,3 và b = 0,7
=> %V O2 = 30
 
Top Bottom