Hóa 10 Oxi ozon

bảo phụng

Học sinh
Thành viên
27 Tháng mười 2018
32
8
21
32
Đắk Nông
chu văn an

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Cho khí oxi phân hủy thành ozon, sau một thời gian phân hủy thì thu được hỗn hợp chất khí có thể tích giảm so với thể tích ban đầu 20%. Thành phần % theo thể tích của sản phẩm là bao nhiêu.


Chọn 1 mol O2
3 O2 -> 2 O3
x-----------2x/3
=>hh sau phản ứng gồm: O3 2x/3 và O2 dư = 1 - x
=> Mol hh sau phản ứng = 1 - x/3 = 0,8 => x = 0,6
=> hh: O3 0,4 mol O2 dư 0,4 mol => %V mỗi khí = 50
 
Top Bottom