oxi - ozon

A

anh_thunder

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. đốt cháy hoàn toàn m gam cacbon trong V lít khí oxi dư (đktc) thu đc hỗn hợp khí X có tỉ khối hơi đói với oxi là 1,25 . tính thành phần phân trăm thể tích của CO2 trong hỗn hợp X?
2. Hỗn hợp X gồm 2 khí H2S và CO2 có tỉ khối hơi so với H2 là 19.5 . tính số mol mỗi khí có trong 4.48 lít khí hỗn hợp X (ĐKTC)?
3.Đốt 4,05 gam hỗn hợp môt kim loại trong oxi dư đến khối lượng không đổi thu đc chất rắn X có khối lượng 7,65 gam ( giả sử hiệu suất phản ứng 100%)kim loại đó ?
4. oxi hóa hoàn toàn m gam hỗn hợp x gồm Mg , Al tỉ lệ mol 2:1 bằng oxi dư thu đc 13,1 gam hỗn hợp oxit . giá trị của m ?
5 đốt cháy hoàn toàn 5,1 gam hỗn hợp Al , Mg bằng hỗn hợp khí x chứa O2 và O3 có tỉ khối hơi với H2 là 20 thu đc 9,1 gam oxit . tính % khối lượng của Al trong hỗn hợp ?
Mọi người giúp mình với
:khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15):
 
T

thupham22011998

Bài 1:

hh khí gồm $CO_2,O_2$ dư

Ta có: $M hh=1,25 . 32=40$

Theo quy tắc đường chéo, ta có:

$n CO_2/n O_2=2$

--> %$V CO_2$=66,67%

Bài 2:

Ta có: $M hh=39g/ mol$

theo quy tắc đường chéo, ta có:

$n H_2S/CO_2=1$

Lại có: $n hh=0,2 mol$

$-> n H_2S=n CO_2=0,1 mol$
 
T

thupham22011998

Bài 3:

$2xM+yO_2-->2M_xO_y$

Theo pthh, ta có: $n M=x.n M_xO_y$

[TEX]\Leftrightarrow \frac{4,05}{M}=\frac{7,65x}{Mx+16y}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow M=9.\frac{2y}{x}[/TEX]

Lập bảng -->$M$ là $Al(III)$

Bài 4:

Đặt $n Mg=2x mol --> n Al=x mol$

$-->n MgO=2x mol, n Al_2O_3=x/2 mol$

$m oxit=13,1g$

$->80x+51x=13,1 -->x=0,1 mol$

$-->m=7,5g$

Bài 5:

Đặt $n Mg=x mol, n Al=y mol$

$-->24x+27y=5,1$

theo pthh, ta có: $n MgO=x mol, n Al_2O_3=y/2 mol$

$-->40x+51y=9,1$

Giải hệ $-->x=y=0,1 mol$

$-->n Al=0,1 mol$
 
Top Bottom