oxi-ozon

A

anhsao3200

cho V lít H2S(đktc) vào dd chứa 0,1mol NaOH thu được 0,08mol Na2S tính V :khi (181): trả lời sớm cho mình nha!!!!!!!!!!!
gif.latex


Do NaOH dư nên ta có

gif.latex
 
D

diamond_jelly95

cho V lít H2S(đktc) vào dd chứa 0,1mol NaOH thu được 0,08mol Na2S tính V :khi (181): trả lời sớm cho mình nha!!!!!!!!!!!
TH1 : sản phẩm chỉ tạo muối trung hòa---> NaOH dư
pthh: H2S + 2NaOH ---> Na2S + 2H2O
.......................0,16..........0,08
nNaOH=0,16>0,1 --> loại
TH2 : sản phẩm tạo 2 muối axit và muối trung hòa
pthh: H2S + 2NaOH ---> Na2S + 2H2O
..........x...........2x..............x
H2S + NaOH ---> NaHS + H2O
...y........y.................y
-->2x+y=0,1
x=0,08 loại :-/
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom