Hóa 10 oxi - lưu huỳnh

Lolita_(✿˵◕ ɜ◕˵)

Học sinh
Thành viên
25 Tháng ba 2022
64
1
61
46
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hấp thụ hoàn toàn 1,12 lít khí H2S (ở đktc) vào 100 ml dung dịch NaOH 0,5M. thu được muối gì
A.NaHS B.Na2S C.Na2S và NaHS D.Na2S và NaOH.
Tính nồng độ mol/ lit của muối trong dung dịch sau phản ứng.
2. Cho 2,24 lít khí SO2 (đktc) hấp thụ hết vào 100 gam dung dịch NaOH 8% thu được dung dịch X chứa
A.Na2SO3 và NaHSO3. B. NaHSO3. C. Na2SO3. D. Na2SO3 và NaOH.
*Nồng độ % của muối trong dung dịch sau phản ứng là:
A.12,6% B.16,2% C.25,2% D.11,8%
Mình cảm ơn các bạn ạ.
 

Maltose mạch nha

Cựu TMod Hóa
Thành viên
24 Tháng bảy 2021
667
1,613
176
18
Bình Định
1. Hấp thụ hoàn toàn 1,12 lít khí H2S (ở đktc) vào 100 ml dung dịch NaOH 0,5M. thu được muối gì
A.NaHS B.Na2S C.Na2S và NaHS D.Na2S và NaOH.
Tính nồng độ mol/ lit của muối trong dung dịch sau phản ứng.
2. Cho 2,24 lít khí SO2 (đktc) hấp thụ hết vào 100 gam dung dịch NaOH 8% thu được dung dịch X chứa
A.Na2SO3 và NaHSO3. B. NaHSO3. C. Na2SO3. D. Na2SO3 và NaOH.
*Nồng độ % của muối trong dung dịch sau phản ứng là:
A.12,6% B.16,2% C.25,2% D.11,8%
Mình cảm ơn các bạn ạ.
Lolita_(✿˵◕ ɜ◕˵)1. [imath]n_{H_2S} = 0,05 (mol)[/imath]
[imath]n_{NaOH} = 0,5.0,1 = 0,05 (mol)[/imath]
Ta thấy [imath]\dfrac{n_{NaOH}}{n_{H_2S}}=1[/imath]
=> Pư vừa đủ tạo NaHS => Câu A
=> CM =0,5(M)
2.[imath]n_{SO_2} = 0,1 (mol)[/imath]
[imath]n_{NaOH}=\dfrac{100.8}{100.40}=0,2 (mol)[/imath]
Ta thấy [imath]\dfrac{n_{NaOH}}{n_{SO_2}}=2[/imath]
=> Pư vừa đủ tạo [imath]Na_2SO_3[/imath] => Câu C
ĐLBTKL: m dd sau pư = 0,1.64 + 100 =... (g)
=> C%=... (bạn tự tính nhe)
Còn gì thắc mắc bạn cứ hỏi nhé ^^
Bạn có thể tham khảo thêm các môn học ở đây nha: TỔNG HỢP kiến thức cơ bản đến nâng cao tất cả các môn
Chúc bạn học tốt ;)
 
Top Bottom