Hóa 10 Oxi - lưu huỳnh

Dinh Quang Duc

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng năm 2020
1
0
1
20
Bắc Giang
Trường THPT Hiệp Hòa số 3

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Hỗn hợp X gồm O2 và O3 có tỉ khối so với H2 là 20. Thể tích hỗn hợp X (dktc) cần dung để đốt cháy hoàn toàn 1 mol hỗn hợp A gồm (CO và H2) là bao nhiêu?

X: O2 a mol, O3 b mol
mX = 32a + 48b = 2"20*(a +b) => a = b
=> mol X = a + b = 2a
Qui X về O => mol O = 5a
Trong 1 mol A có CO x mol và H2 y mol => x + y = 1
CO + O -> CO2
x-------x
H2 + O -> H2O
y-------y
Mol O = x + y = 5a = 1 => a = 0,2
=> mol X = 2a = 0,4 => V X = 8,96 lít
 
Top Bottom