Hóa 10 Oxi - Lưu huỳnh

tuanvetus1512@gmail.com

Học sinh
Thành viên
10 Tháng sáu 2018
40
10
21
Hà Nội
THPT Đông Anh

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
nC= nCO + nCO2= 0.2(mol)
=> m=2.4(g)
đặt nCO=a, nCO2=b
=> a + b=0.2(mol)(1)
Mhh= 40
=>mhh= 40x0.2= 8(g)
=> 28a + 44b= 8(g)(2)
(1)(2) => a=0.05, b=0.15
C + O2 -to--> CO2
.....0.15.............0.15
2C + O2 --to--> 2CO
........0.025...............0.05
=> VO2=3.92(l)
 
Last edited:

tuanvetus1512@gmail.com

Học sinh
Thành viên
10 Tháng sáu 2018
40
10
21
Hà Nội
THPT Đông Anh
nC= nCO + nCO2= 0.2(mol)
=> m=2.4(g)
đặt nCO=a, nCO2=b
=> a + b=0.2(mol)(1)
Mhh= 40
=>mhh= 40x0.2= 8(g)
=> 28a + 44b= 8(g)(2)
(1)(2) => a=0.05, b=0.15
C + O2 -to--> CO2
.....0.15.............0.15
2C + O2 --to--> 2CO
........0.025...............0.05
=> nO2=3.92(l)
cho mình hỏi là sao nO2 lại ra 3.92 ạ
 

Hoàng Vũ YS

Học sinh
Thành viên
20 Tháng ba 2020
159
104
36
19
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
nC= nCO + nCO2= 0.2(mol)
=> m=2.4(g)
đặt nCO=a, nCO2=b
=> a + b=0.2(mol)(1)
Mhh= 40
=>mhh= 40x0.2= 8(g)
=> 28a + 44b= 8(g)(2)
(1)(2) => a=0.05, b=0.15
C + O2 -to--> CO2
.....0.15.............0.15
2C + O2 --to--> 2CO
........0.025...............0.05
=> VO2=3.92(l)
cho mik hỏi sao mik bảo toàn khối lượng lại k ra nhỉ ?
 
Top Bottom