Hóa 10 Oxi - Lưu huỳnh

tuanvetus1512@gmail.com

Học sinh
Thành viên
10 Tháng sáu 2018
40
10
21
Hà Nội
THPT Đông Anh

Linh_Alison_Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2018
263
452
76
Nam Định
THCS Trần Đăng Ninh
Để đốt cháy hết 10g than ( lẫn 4% tạp chất trơ - không tác dụng với oxi ) cần dùng V lít oxi (tạo ra CO2 ). Tính V.( Mọi người giúp mình với ạ, mình cảm ơn nhiều ạ ).
mC (than tinh khiết) = 10.96%=9,6(g)
nC= 9,6:12=,0,8 (mol)
C+O2->to CO2
1 1. . 1 (mol)
=> VO2= 0,8.22,4=17,92 (l)
 
Top Bottom