Hóa 10 Oxi - lưu huỳnh

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
nSO2=0,2
nNaOH=0,3
Tỉ lệ nNaOH/nSO2 =3/2 suy ra tạo 2 muối NaHSO3 và Na2SO3
 

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
SO2 + 2NaOH -> Na2SO3 + H2O
SO2 + NaOH -> NaHSO3
nSO2=0,2 mol
nNaOH=0,3 mol
nNaOH/nSO2 =3/2
-> xảy ra cả 2 phản ứng -> thu được NaHSO3 và Na2SO3
 
  • Like
Reactions: Tâm Hoàng
Top Bottom