Hóa 10 Oxi - Lưu huỳnh

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
21
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
CR không tan là S:
nZ = 1,12/22,4 = 0,05 mol
Z + Pb(NO3)2: n kết tủa = nPbS = 0,03 mol
=> nH2S = 0,03 mol => nH2 = nZ - nH2S = 0,02 mol
Vậy Y gồm: 1,28 gam CR không tan, FeS(nFeS = nH2S = 0,03 mol); Fe dư(nFe dư = nH2 = 0,02 mol0
Bảo toàn KL:mX = m= mY = 1,28 + 0,02.56 + 0,03.(56+32) =
 
Top Bottom