Hóa 10 Oxi lưu huỳnh

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
a) Vì Cu ko pư với H2SO4 loãng và lượng muối sunfat tạo thành sau pư Mg, Fe
với H2SO4 tan tạo thành dd nên lượng chất rắn sau pư chính là Cu lúc đầu.
--> mCu = 7,04g --> nCu = 0,11
Gọi số mol của Mg và Fe là a và b
ptpư: Mg + H2SO4 --> MgSO4 + H2
--------a---------a---------------a--------a
Fe + H2SO4 --> FeSO4 + H2
-b---------b-------------b--------b
a + b = nH2 = 0,44 (1)
Lại có, theo đb: mMg + mFe + mCu = 24,64
--> 24a + 56b = 24,64 - 7,04 = 17,6 (2)
Giải pt (1) và (2) ta được a = b = 0,22 (mol)
Từ đó chị tự tính klg Mg vs Fe nha.
 

Asuna Yukki

Banned
Banned
Thành viên
3 Tháng mười 2018
379
154
36
20
Bắc Giang
truờng THCS Tân Dĩnh
a) Vì Cu ko pư với H2SO4 loãng và lượng muối sunfat tạo thành sau pư Mg, Fe
với H2SO4 tan tạo thành dd nên lượng chất rắn sau pư chính là Cu lúc đầu.
--> mCu = 7,04g --> nCu = 0,11
Gọi số mol của Mg và Fe là a và b
ptpư: Mg + H2SO4 --> MgSO4 + H2
--------a---------a---------------a--------a
Fe + H2SO4 --> FeSO4 + H2
-b---------b-------------b--------b
a + b = nH2 = 0,44 (1)
Lại có, theo đb: mMg + mFe + mCu = 24,64
--> 24a + 56b = 24,64 - 7,04 = 17,6 (2)
Giải pt (1) và (2) ta được a = b = 0,22 (mol)
Từ đó chị tự tính klg Mg vs Fe nha.
thử viết pthh và tính fần b coi nào
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Top Bottom