Hóa 10 Oxi lưu huỳnh

Nguyễn Thị Hà Trang

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tám 2017
168
40
49
21
Hưng Yên

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
Tỉ lệ V cũng là tỉ lệ mol
Ta có PTHH: 2H2 + O2 ----> 2H2O
Pứ xảy ra: VO2 pứ = 0,5.VH2 = 1 ml => V O2 dư = 6 - 1 = 5 ml
 

Nguyễn Thị Hà Trang

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tám 2017
168
40
49
21
Hưng Yên
Dùng 300 tấn quặng pirit (FeS2) có lẫn 20% tạp chất để sản xuất axit H2SO4 có nồng độ 98%. Biết rằng hiệu suất phản ứng là 90%. Khối lượng axit H2SO4 98% thu được là...?
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
FeS2 ----> 2H2SO4
Nêu H= 100% thì nH2SO4 = 2.nFeS2
Vì H = 90% nên nH2SO4 = 0,9.2.nFeS2 = 2.0,9.(300.0,8/120) = 3,6
mH2SO4 = nH2SO4.98.100/98 = 360 tấn
 
Top Bottom