Hóa 10 Oxi-Lưu huỳnh

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
22
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung 1 lượng muối sunfua của 1 KL hóa trị không đổi trong bình chứa oxi dư thì thoát ra 5,6 lít khí X và CR Y. Chất rắn Y đc nung vs bột than dư tạo ra 41,4g KL. Nếu cho toàn bộ khí X đi chậm qua bột Cu dư nung nóng thì V khí giảm 20%. Tìm CT muối
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
PTHH: [tex]2X_2S_x+3O_2\rightarrow 2X_2O_x+2xSO_2(1)\\X_2O_x+xC\rightarrow 2X+xCO(2)\\2Cu+O_2\rightarrow 2CuO(3)[/tex]
Theo (3); gt ta có: [tex]V_{O_2}=1,12(l);V_{SO_2}=4,48(l)\Rightarrow n_{SO_2}=0,2(mol)[/tex]
Theo (1); (2) ;gt ta có: [tex]n_{X}=\frac{0,4}{x}[/tex]
Mặt khác [tex]n_{X}=\frac{41,4}{X}\Rightarrow \frac{41,4}{X}=\frac{0,4}{x}\\\Rightarrow X=\frac{207}{2}x[/tex]
Biện luận tìm được X là Pb. Vậy CTHH của hợp chất là $PbS$
 
Top Bottom