Hóa 10 oxi lưu huỳnh

Pointsetti Phạm

Học sinh
Thành viên
18 Tháng năm 2018
134
38
26
20
Quảng Ngãi
Trường THCS Nguyễn Nghiêm

Pointsetti Phạm

Học sinh
Thành viên
18 Tháng năm 2018
134
38
26
20
Quảng Ngãi
Trường THCS Nguyễn Nghiêm
mọi người giúp mình với !!! có ý kiến gì cũng đóng góp cho mình với
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
nSO2 = nCaSO3 = 0,5425 mol
Ta có: mFeS + mFeS2 = 88.nFeS + 120.nFeS2 = 20,8
nFeS + 2.nFeS2 = nSO2 = 0,5425 (Bảo toàn nguyên tố)
=> nFeS = ; nFeS2 =
Cách làm là như vậy, nhưng mình giải ra số âm, không biết đề bạn cho đã đúng chính xác chưa, bạn kiểm tra lại đề rồi tự làm tiếp nhé
 
  • Like
Reactions: Pointsetti Phạm

Pointsetti Phạm

Học sinh
Thành viên
18 Tháng năm 2018
134
38
26
20
Quảng Ngãi
Trường THCS Nguyễn Nghiêm
nSO2 = nCaSO3 = 0,5425 mol
Ta có: mFeS + mFeS2 = 88.nFeS + 120.nFeS2 = 20,8
nFeS + 2.nFeS2 = nSO2 = 0,5425 (Bảo toàn nguyên tố)
=> nFeS = ; nFeS2 =
Cách làm là như vậy, nhưng mình giải ra số âm, không biết đề bạn cho đã đúng chính xác chưa, bạn kiểm tra lại đề rồi tự làm tiếp nhé
cảm ơn bạn. mình tính cũng ra số âm nên cảm thấy không chắc lắm
 
Top Bottom