Hóa Oxi- Lưu huỳnh

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát

Băng _Băng-water

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười một 2017
244
233
99
23
Thái Bình
làm thế nào bạn nhỉ?
Fe ----> Fe3+ + 3e
0.3------------------0.9
Al ---> Al3+ + 3e
0.1-----------------0.3
Ag ----> Ag+ + 1e
0.05---------------0.05
Tổng số mol e nhường = tổng số mol e nhận = 1.25
2H2SO4 + 2e -----> SO4(2-) + SO2 + 2H2O
1.25-----------1.25
=> nH2SO4 pứ = 1.25
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
kết quả là 1,25 Bạn Băng_Băng làm đúng rồi
Nếu ko hiểu thì có thể xem lại của em ạ!
Fe 0 - 3e = Fe +3
0.3 --- 0.9 ---- 0.3 (mol)
Al 0 - 3e = Al +3
0.1 --0.3---0.1 (mol)
Ag 0 - 1e = Ag +1
0.05 --0.05--0.05 (mol)
S +6 + 2 e = S+4
0.625---1.25 (mol)
Bảo toàn nguyên tố:
=> nFe2(SO4)3 = 1/2nFe = 0.3/2 = 0.15;
nAl2(SO4)3 = 1/2nAl = 0.1/2 = 0.05;
nAg2SO4 = 1/2nAg = 1/2.0.05 = 0.025
Bảo toàn nguyên tố S => nH2SO4 = nSO4 tạo muối + nSO2 = 0.15*3 + 0.05*3 +0.025 + 0.625 = 1.25 mol :)
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen
Top Bottom