Hóa Oxi- lưu huỳnh

hoài bích

Học sinh
Thành viên
7 Tháng tám 2017
66
5
49
22
Quảng Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Để hòa tan 52g hỗn hợp Fe, FeO, Fe2O3, Fe3O4 cần vừa đủ 600ml dung dịch H2SO4 1.5M loãng thu đc dd X và 2.24l khí H2(đktc).Cho dd KOH dư vào ddX rồi lấy ra toàn bộ kết tủa đem nung nóng trong không khí đến khối lượng ko đổi thì lượng chất A thu đc là?
2. Đốt cháy hoàn toàn m gam FeS2 bằng một lượng oxi vừa đủ,thu đc khí X. Hấp thụ hết X vào 1 lít dd Y chứa Ba(oh)2 0.15M và KOH 0.1M thu đc dd Z và 21.7g kết tủa.cho dd naoh vào Z thấy xh thêm kết tủa .tìm m?


Mn mau giúp mik nhá
 

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An
FeS2 +O2 ----> oxit sắt +SO2
Hấp thụ hết X vào 1 lít dd chứa Ba(OH)2 0,15M và Koh 0,1M n OH - =0.4 molta có pt
SO2 +OH- ---------> HSO3 - (1 )
SO2 +2OH------------> SO3 2- (2 )
21,7 gam kết tủa là BaSO3 n =0.1 => n SO3 2- =0.1 => nOH - trong (2 ) =0.2
=> n OH - trong (1) =0.4 -0.2 =0.2 => n SO2 trong (1 ) =0.2
tổng số SO2 trong 2 pt là 0.3 => n FeS2 =0.15 => m = tự tính nha
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen

hoài bích

Học sinh
Thành viên
7 Tháng tám 2017
66
5
49
22
Quảng Ninh
FeS2 +O2 ----> oxit sắt +SO2
Hấp thụ hết X vào 1 lít dd chứa Ba(OH)2 0,15M và Koh 0,1M n OH - =0.4 molta có pt
SO2 +OH- ---------> HSO3 - (1 )
SO2 +2OH------------> SO3 2- (2 )
21,7 gam kết tủa là BaSO3 n =0.1 => n SO3 2- =0.1 => nOH - trong (2 ) =0.2
=> n OH - trong (1) =0.4 -0.2 =0.2 => n SO2 trong (1 ) =0.2
tổng số SO2 trong 2 pt là 0.3 => n FeS2 =0.15 => m = tự tính nha
Ts lại xđ đc kết tủa là baso3
 

hoài bích

Học sinh
Thành viên
7 Tháng tám 2017
66
5
49
22
Quảng Ninh
FeS2 +O2 ----> oxit sắt +SO2
Hấp thụ hết X vào 1 lít dd chứa Ba(OH)2 0,15M và Koh 0,1M n OH - =0.4 molta có pt
SO2 +OH- ---------> HSO3 - (1 )
SO2 +2OH------------> SO3 2- (2 )
21,7 gam kết tủa là BaSO3 n =0.1 => n SO3 2- =0.1 => nOH - trong (2 ) =0.2
=> n OH - trong (1) =0.4 -0.2 =0.2 => n SO2 trong (1 ) =0.2
tổng số SO2 trong 2 pt là 0.3 => n FeS2 =0.15 => m = tự tính nha
Ts xđ đc kết tủa là baso3
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
1.Để hòa tan 52g hỗn hợp Fe, FeO, Fe2O3, Fe3O4 cần vừa đủ 600ml dung dịch H2SO4 1.5M loãng thu đc dd X và 2.24l khí H2(đktc).Cho dd KOH dư vào ddX rồi lấy ra toàn bộ kết tủa đem nung nóng trong không khí đến khối lượng ko đổi thì lượng chất A thu đc là?
quy hỗn hợp thành Fe và O với số mol x,y
=) 56x + 16y = 52 (1)
bảo toàn e:
Fe0 - 3e = Fe+3
x...........3x
O0 + 2e = O-2
y ........ 2y
nH2=0,1 mol.
2H+1 + 2e = H2(0)
..............0,2......0,1
=) 3x - 2y = 0,2 (2)
từ 1,2 =) x = 0,67; y = 0,905
=) bảo toàn fe
nfe2o3 = 1/2 nfe = 1/2x = 0,335
=) m rắn = 0,335.160= 53,6g
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
quy hỗn hợp thành Fe và O với số mol x,y
=) 56x + 16y = 52 (1)
bảo toàn e:
Fe0 - 3e = Fe+3
x...........3x

O0 + 2e = O-2
y ........ 2y
nH2=0,1 mol.
2H+1 + 2e = H2(0)
..............0,2......0,1
=) 3x - 2y = 0,2 (2)
từ 1,2 =) x = 0,67; y = 0,905

=) bảo toàn fe
nfe2o3 = 1/2 nfe = 1/2x = 0,335
=) m rắn = 0,335.160= 53,6g

Chỉ cho Fe2+ thôi, vì H2SO4 loãng

Qui X thành a mol Fe và b mol FexOy
Mol Fe = mol H2 = a = 0,1 => m FexOy = 56bx + 16by = 52 - 56a = 46,4
Muối FeSO4 a mol và Fex(SO4)y b mol
Mol SO4 = mol H2SO4 = a + by = 0,6*1,5 = 0,9 => by = 0,8 => bx = 0,6
A là Fe2O3 0,5(a + bx) mol = 0,35 mol
mA = 160*0,35 = 56
 
  • Like
Reactions: NHOR

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát
quy hỗn hợp thành Fe và O với số mol x,y
=) 56x + 16y = 52 (1)
bảo toàn e:
Fe0 - 3e = Fe+3
x...........3x
O0 + 2e = O-2
y ........ 2y

nH2=0,1 mol.
2H+1 + 2e = H2(0)
..............0,2......0,1
=) 3x - 2y = 0,2 (2)
từ 1,2 =) x = 0,67; y = 0,905
=) bảo toàn fe
nfe2o3 = 1/2 nfe = 1/2x = 0,335
=) m rắn = 0,335.160= 53,6g
Mình thấy O đâu có nhận e đâu bạn
 
Top Bottom