Hỗn hợp X gồm 2 khí SO2 và CO2 có tỉ khổi đ/v H2 là 27 . Thành phần %m của SO2 là bao nhiêu?
trinh6n7 Học sinh Thành viên 4 Tháng ba 2018 34 14 31 22 Bình Phước THPT ĐỒNG PHÚ 18 Tháng ba 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Hỗn hợp X gồm 2 khí SO2 và CO2 có tỉ khổi đ/v H2 là 27 . Thành phần %m của SO2 là bao nhiêu?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Hỗn hợp X gồm 2 khí SO2 và CO2 có tỉ khổi đ/v H2 là 27 . Thành phần %m của SO2 là bao nhiêu?
ctg357 Học sinh tiến bộ Thành viên 21 Tháng năm 2017 899 648 154 22 Thái Bình Vô hạn 18 Tháng ba 2018 #2 trinh6n7 said: Hỗn hợp X gồm 2 khí SO2 và CO2 có tỉ khổi đ/v H2 là 27 . Thành phần %m của SO2 là bao nhiêu? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt n SO2 = 1 mol ; n CO2 = a mol Ta có (64+44a)/(1+a)=27*2 -> a = 1 mol %m SO2 = 64/(64+44) = 59,26% Reactions: trinh6n7 and levietdung12352
trinh6n7 said: Hỗn hợp X gồm 2 khí SO2 và CO2 có tỉ khổi đ/v H2 là 27 . Thành phần %m của SO2 là bao nhiêu? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt n SO2 = 1 mol ; n CO2 = a mol Ta có (64+44a)/(1+a)=27*2 -> a = 1 mol %m SO2 = 64/(64+44) = 59,26%