oxi lưu huỳnh

Ella Đoàn

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng tư 2017
20
4
6
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 20.16 gam hỗn hợp X gồm Fe Cu Mg tác dụng vs dung dịch H2so4 loãng dư thì thu đc 8.064 lít khí ở đktc mặt khác nếu cho 0,4 mol hỗn hợp X tác dụng vs khí Cl2 dư thì thấy có 10,08 lít khí Cl2 (đktc) tham gia phản ứng tính khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp đầu
 

pro3182001

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng mười hai 2013
3,488
159
336
23
www.facebook.com
n Cu=n Cl2 Pư
n Mg=n Cl2 PƯ
n Fe=1,5n Cl2 Pư
=> 0,5.n Fe=0,45-0,4=> n Fe => tỉ lệ số mol giữa Fe và tổng số mol Mg và Cu
Có HPT 3 PT 3 ẩn
- PT khối lượng
-PT số mol td với H2SO4
-PT tỉ lệ số mol
còn lại bạn tự làm nha .
 
Top Bottom