Oxi - Lưu Huỳnh

K

kimanhngan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi Người giúp mình mấy câu này với !!!!!!!!!!


1, Đốt cháy hoàn toàn 3,2g S rồi cho sản phẩm cháy hấp thụ hoàn toàn vào 200ml đ Ca(OH)2 1,5M . lượng chất kết tủa thu được sau phản ứng là bao nhiêu??

2, Cho 15,2g hỗn hợp A gồm Fe và Cu vào H2SO4 đặc nóng vừa đủ thu được 6,72 lít khí X có mùi hắc.
a, viết phản ứng xảy ra, tính thành phần % khối lượng các KL trong hỗn hợp ban đầu.
b, hấp thụ toàn bộ khí X vào 500ml đ NaOH O,8M, tính khối lượng muối tạo thành sau phản ứng?

Cảm ơn các bạn:):)
 
Last edited by a moderator:
S

soccan

$2)\\
2Fe+6H_2SO_4 \longrightarrow Fe_2(SO_4)_3+3SO_2+6H_2O\\
Cu+2H_2SO_4 \longrightarrow CuSO_4+SO_2+2H_2O\\
n_{Fe}=x\\
n_{Cu}=y$

$56x+64y=15,2\\
1,5x+y=0,3$
giải tìm $x,y$

$b)\\
\dfrac{n_{OH^-}}{n_{SO_2}}=\dfrac{0,8.0,5}{0,3}=1,33$
do đó thu được $2$ muối
$SO_2+2NaOH \longrightarrow Na_2SO_3+H_2O\\
0,2--0,4---0,2\\
SO_2+Na_2SO_3+H_2O \longrightarrow 2NaHSO_3\\
0,1--0,1-----0,2\\
m_{muối}=0,1.126+0,2.104=33,4\ g$
 
T

thupham22011998

1, Đốt cháy hoàn toàn 3,2g S rồi cho sản phẩm cháy hấp thụ hoàn toàn vào 200ml đ Ca(OH)2 1,5M . lượng chất kết tủa thu được sau phản ứng là bao nhiêu??

nS=nSO2=0,1 mol

nOH-=0,6mol

Lập tỉ lệ: nOH-/nSO2 >2 -->Tạo muối trung hòa CaCO3

Ta có: nCaSO3=nSO2=0,1 -->m=12g
 
K

kimanhngan

soccan : làm thế nào ra 1,5 ở phương trình 2 vậy bạn?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom