oxi - lưu huỳnh

T

thu211298

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thêm 3,0 gam MnO2 vào 197,0 g hỗn hợp muối KCl và KClO3. Trộn kỹ và đun nóng hỗn hợp đến phản ứng hoàn toàn, thu được chất rắn cân nặng 152 g. Thành phần % khối lượng của KClO3 trong hỗn hợp ?

M.N giải giúp mk bài này?
thanks
 
T

thupham22011998

Khối lượng chất rắn giảm chính là khối lượng của $O_2$ bay ra

$-->m O_2=3+197-152=48g$

$-->n O_2=1,5 mol$

Theo pthh, ta có: $n KClO_3=2/3. n O_2=1 mol$

$-->m KClO_3=122,5 mol$

-->%$m KClO_3$=62,18%
 
Top Bottom