Hóa 10 oxi - lưu huỳnh lớp 10

honganh56789

Học sinh
Thành viên
2 Tháng mười một 2019
62
35
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp e bài này với ạ, e cảm ơn ạ
cho 2,52 gam Na2So3 tinh thể tác dụng vừa đủ với 500 gam dung dịch H2SO4 loãng thu được khí A a) tính nồng độ % dung dịch H2So4 đã dùng
b) hấp thụ hoàn toàn vào 300 ml dung dịch NaOH 0,1 M thu được dung dịch B. Cô cạn dung dịch B. Tính khối lượng các chất trong dung dịch B
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Mọi người giúp e bài này với ạ, e cảm ơn ạ
cho 2,52 gam Na2So3 tinh thể tác dụng vừa đủ với 500 gam dung dịch H2SO4 loãng thu được khí A a) tính nồng độ % dung dịch H2So4 đã dùng
b) hấp thụ hoàn toàn vào 300 ml dung dịch NaOH 0,1 M thu được dung dịch B. Cô cạn dung dịch B. Tính khối lượng các chất trong dung dịch B
a, Theo gt ta có: $n_{Na_2SO_3}=0,02(mol)$
$Na_2SO_3+H_2SO_4\rightarrow Na_2SO_4+SO_2+H_2O$
Suy ra $m_{H_2SO_4}=1,96(g)$
Do đó $\%C_{H_2SO_4}=0,392\%$
b, Ta có: $n_{NaOH}=0,03(mol);n_{SO_2}=0,02(mol)$
$2NaOH+SO_2\rightarrow Na_2SO_3+H_2O$
$Na_2SO_3+SO_2+H_2O\rightarrow 2NaHSO_3$
Từ đó tính được muối
 
  • Like
Reactions: The key of love
Top Bottom