Hóa oxi-lưu huỳnh lớp 10

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
  • Like
Reactions: Hoàng Hiếus

Hoàng Hiếus

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
56
22
61
22
Bạn ơi kết quả là 13,02 chứ bạn chắc phần C bạn ghi nhầm rùi. nếu cần bài giải cụ thể thì nói với mình nha!
 
  • Like
Reactions: toilatot

Minh QuânA1

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
51
36
81
23
đốt cháy hoàn toàn 4,48 g lưu huỳnh rồi cho sản phẩm cháy hấp thụ hoàn toàn vào 200 ml dung dịch Ba(OH)2 0,5M. Lượng chất kết tủa thu được sau phản ứng là:

A. 10,85g B. 21,7g C. 13,2 g D. 16,725
nS = 4,48/32 =0,14 =nSO2
nBa(OH)2 = 0,1

1 < nSO2 /nBa(OH)2 < 2 => tạo 2 muối

SO2 + Ba(OH)2 ----------> BaSO3 + H2O
0,06------0,06 -----------------0,06
2SO2 + Ba(OH)2 ---------> Ba(HSO3)2
0,04--------0,02

mkết tủa =0,06.217 =13.02 g
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
2: đốt cháy hoàn toàn 4,48 g lưu huỳnh rồi cho sản phẩm cháy hấp thụ hoàn toàn vào 200 ml dung dịch Ba(OH)2 0,5M. Lượng chất kết tủa thu được sau phản ứng là:

A. 10,85g B. 21,7g C. 13,2 g D. 16,725
mình ghi nhâm đáp án đó
 
Top Bottom