Hóa 10 oxi lưu huỳnh hóa 10

honganh56789

Học sinh
Thành viên
2 Tháng mười một 2019
62
35
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người ơi giúp em bài này vói ạ, em cảm ơn ạ.
Hỗn hợp A gồm 13, 6 gam MgSO3 và BaSO3 được hòa tan bằng HCl dư thu được dung dịch B và khí C, cô cạn dung dịch B được 10 gam muối khan.Sục khí C vào dung dịch có chứa 0,3 mol Ca(OH)2 được kết tủa D Tính khối lượng kết tủa D
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Mọi người ơi giúp em bài này vói ạ, em cảm ơn ạ.
Hỗn hợp A gồm 13, 6 gam MgSO3 và BaSO3 được hòa tan bằng HCl dư thu được dung dịch B và khí C, cô cạn dung dịch B được 10 gam muối khan.Sục khí C vào dung dịch có chứa 0,3 mol Ca(OH)2 được kết tủa D Tính khối lượng kết tủa D
Tăng giảm khối lượng ta có: $n_{SO_2}=0,4(mol)$
$Ca(OH)_2+SO_2\rightarrow CaSO_3+H_2O$
$CaSO_3+SO_2+H_2O\rightarrow Ca(HSO_3)_2$
Do đó $n_{CaSO_3}=0,2(mol)$
Suy ra $m_{kettua}=24(g)$
 
  • Like
Reactions: The key of love

honganh56789

Học sinh
Thành viên
2 Tháng mười một 2019
62
35
26
Tăng giảm khối lượng ta có: nSO2=0,4(mol)nSO2=0,4(mol)n_{SO_2}=0,4(mol)
Ca(OH)2+SO2→CaSO3+H2OCa(OH)2+SO2→CaSO3+H2OCa(OH)_2+SO_2\rightarrow CaSO_3+H_2O
CaSO3+SO2+H2O→Ca(HSO3)2CaSO3+SO2+H2O→Ca(HSO3)2CaSO_3+SO_2+H_2O\rightarrow Ca(HSO_3)_2
Do đó nCaSO3=0,2(mol)nCaSO3=0,2(mol)n_{CaSO_3}=0,2(mol)
Suy ra mkettua=24(g)
em cảm ơn ạ
 
Top Bottom