oxi lưu huỳnh(giúp mình với)

C

clamp_bey_bey

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài1 : mt loi khí tha chưa đồng thi [TEX]N_2[/TEX], CO và[TEX]H_2[/TEX] . Đốt cháy 4,48 lít (đktc) hh khí này bng lượng [TEX]O_2 [/TEX]va đủ ri dn sn phm cháy vào nc vôi trong dư tháy tách ra 10 g kết ta , thu đc dd X vadf có 0,56 lít khí [TEX]N_2[/TEX] (đktc ) thoát ra. khi lượng dd X thay đổ so vi khi lượng dd nc vôi trong ban đầu là?


A: tăng 5,75 g B: gim 4,25g C: gim 8,65 g D: tăng 6g
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
nN2 = 0,025
nCO = nCO2 = nCaCO3 = 0,1 mol
Ta có : nhh = nCO + nH2 + nN2= 0,2 => nH2 = 0,2 – 0,1-0,025 = 0,0,075 mol
mdd giảm = 10- mCO2 – mH2O = 10 – 44*0,1 – 18*0,075 = 4,25 g
 
Top Bottom