oxi lưu huỳnh [10]

P

p_trk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: đốt cháy hoàn toàn a gam cácbon trong V lít oxi (dktc) thu dc hh khí A có tỉ khối so với hidro là 20. dẫn hôn hợp A vào dd CA(OH)2 dư thu dc 10g kết tủa , a và V có giá trị bao nhiêu ?
bài 2: cho 3,42g muối sùnat của kim loại hóa trị III với 8g Fe2(SO4)3 cho hh tác dụn vừ đủ với 100ml dd BACl2 tạo thành 20,97g kết tủa trắng. nông độ mol/l của dd của BACl2 và tên kim loại ??
BÀI 3: cho 0,01 mol một hợp chất của sắt tác dụng hết với h2so4 đặc nóng dư thoát ra 2,24 l khí sò ( sản phảm khử suy nhất) công thưc của hợp chất sắt đó là gì ?
bài 4: đôt 13g bột kim loại hóa trị II trong oxi dư đến khối lượng không đổi thu dc chất rắn X có khối lượng 16,2( hiệu suất 100%) . kim loại đó là ??
bài 5: cho 0.25 mol fe tan vừa hết trong 0,6 mol h2so4 đặc nóng thu dc đd chỉ chưa m gam muối . giá trị của m là ??
%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-
 
N

nobeltoan

bài 1: đốt cháy hoàn toàn a gam cácbon trong V lít oxi (dktc) thu dc hh khí A có tỉ khối so với hidro là 20. dẫn hôn hợp A vào dd CA(OH)2 dư thu dc 10g kết tủa , a và V có giá trị bao nhiêu ?
bài 2: cho 3,42g muối sùnat của kim loại hóa trị III với 8g Fe2(SO4)3 cho hh tác dụn vừ đủ với 100ml dd BACl2 tạo thành 20,97g kết tủa trắng. nông độ mol/l của dd của BACl2 và tên kim loại ??
BÀI 3: cho 0,01 mol một hợp chất của sắt tác dụng hết với h2so4 đặc nóng dư thoát ra 2,24 l khí sò ( sản phảm khử suy nhất) công thưc của hợp chất sắt đó là gì ?
bài 4: đôt 13g bột kim loại hóa trị II trong oxi dư đến khối lượng không đổi thu dc chất rắn X có khối lượng 16,2( hiệu suất 100%) . kim loại đó là ??
bài 5: cho 0.25 mol fe tan vừa hết trong 0,6 mol h2so4 đặc nóng thu dc đd chỉ chưa m gam muối . giá trị của m là ??
%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-


DE 1 BI NHAM

DE 2, BAN TÍNH SỐ MOL SẮT III SUNFAT RỒI TÍNH SỐ MOL BARI SUNFAT PHẢN ỨNG VỚI MUỐI CỦA KIM LOẠI CẦN TÌM BÀNG CÁCH TRỪ RA.BẠN SẼ TÍNH ĐƯỢC KHỐI LƯỢNG MOL CỦA MUỐI LÀ 342\RightarrowM KIM LOẠI LÀ 27\Rightarrow AL(NHÔM) CÒN NỒNG ĐỘ DỄ RỒI.
BAI 3 AI BIẾT LÀ GÌ TRỜI. ĐÁNH ĐỀ GÌ MÀ SAI BÉT.
BAI 4 THEO TAM SUẤT TỈ LỆ TÍNH ĐƯỢC Zn(kẽm) :)>-(chắc chắn đúng)
BAI 5 ĐÁNH TẮT QUÁ.KHÔNG HIỂU.
 
L

lovelybones311

bài 1: đốt cháy hoàn toàn a' gam cácbon trong V lít oxi (dktc) thu dc hh khí A có tỉ khối so với hidro là 20. dẫn hôn hợp A vào dd CA(OH)2 dư thu dc 10g kết tủa , a' và V có giá trị bao nhiêu ?
viết pt
n CaCO3=0,1->n CO2=0,1 mol
n CO=a mol
=> m A = 4,4 +28a = 40 (0,1+a)
=> a=1/30
=> V=
theo bảo toàn ntố C
n C=n CO + n Co2=0,1+a
=>a'=
bài 2: cho 3,42g muối sùnat của kim loại hóa trị III với 8g Fe2(SO4)3 cho hh tác dụn vừ đủ với 100ml dd BACl2 tạo thành 20,97g kết tủa trắng. nông độ mol/l của dd của BACl2 và tên kim loại ??
BÀI 3: cho 0,01 mol một hợp chất của sắt tác dụng hết với h2so4 đặc nóng dư thoát ra 2,24 l khí sò ( sản phảm khử suy nhất) công thưc của hợp chất sắt đó là gì ?[/QUOTE]
bài 4: đôt 13g bột kim loại hóa trị II trong oxi dư đến khối lượng không đổi thu dc chất rắn X có khối lượng 16,2( hiệu suất 100%) . kim loại đó là ??[/QUOTE]
bài 5: cho 0.25 mol fe tan vừa hết trong 0,6 mol h2so4 đặc nóng thu dc đd chỉ chưa m gam muối . giá trị của m là ??
%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-[/QUOTE]
tối lên làm tiếp
h đi học đã :p:p:p:p
 
A

anhtraj_no1

bài 2: cho 3,42g muối sùnat của kim loại hóa trị III với 8g Fe2(SO4)3 cho hh tác dụn vừ đủ với 100ml dd BACl2 tạo thành 20,97g kết tủa trắng. nông độ mol/l của dd của BACl2 và tên kim loại ??

nBaSO4 = 0,09
nFe2(SO4)3 = 0,02

A2(SO4)3 + 3BaCl2 ---> 3BaSO4 + 2ACl3
0,01...............................0,03
Fe2(SO4)3 + 3BaCl2 ----> 3BaSO4 + 2FeCl3
0,02....................................0,06

M = 3,42 : 0,01 = 342
mặt khác : 2A + 288 = 342
A = 27 => Al

BÀI 3: cho 0,01 mol một hợp chất của sắt tác dụng hết với h2so4 đặc nóng dư thoát ra 2,24 l khí so2 ( sản phảm khử suy nhất) công thưc của hợp chất sắt đó là gì ?

do sản phẩm tạo khí SO2 => trong hợp chất có S hoặc có O
TH1 : có S hợp chất có thể là FeS hoặc FeS2
Fe+2 -----1e----> Fe+3
0,01........0,01
S+6 -------+2e---> S+4
.................0.2........0,1
=> loại
TH2 : có O hợp chất có thể là FexOy
Fex 2y/x -----(3x-2y) --> xFe+3
...............0,01(3x-2y)......0,01/x
S+6 ---+2e---> S+4
.............0,2......0,1

e cho = e nhận
0,2 = 0,01 ( 3x - 2y )
biện luân x = 2 , y = 3
=> công thức Fe2O3
bài 4: đôt 13g bột kim loại hóa trị II trong oxi dư đến khối lượng không đổi thu dc chất rắn X có khối lượng 16,2( hiệu suất 100%) . kim loại đó là ??

del ta m = 3,2
del ta M = 16
=> n = 0,2
M kim loại = 13 : 0,2 = 65

bài 5: cho 0.25 mol fe tan vừa hết trong 0,6 mol h2so4 đặc nóng thu dc đd chỉ chưa m gam muối . giá trị của m là ??

m muối = 0,25 . 56 + 0,6 . 96 = 71,6 gam
 
Last edited by a moderator:
P

p_trk

các bạn giúp mình bài này luôn ! giải mà k ra kết quả như đáp án trác nghiệm
đốt cháy hoàn toàn 8,96 lít H2S (dktc) rồi cho toàn bộ sản phẩm vào 50 ml dd NAOH 25% ( d=1,28) tính C% của chất có trong dd sau phản ứng trên ?
 
T

thanhtruc3101

các bạn giúp mình bài này luôn ! giải mà k ra kết quả như đáp án trác nghiệm
đốt cháy hoàn toàn 8,96 lít H2S (dktc) rồi cho toàn bộ sản phẩm vào 50 ml dd NAOH 25% ( d=1,28) tính C% của chất có trong dd sau phản ứng trên ?


tính dk số mol SO2=NaOH=0,4 mol->T=nOH/nSO2=1-> tạo muối HSO3
viết PT tính bình thường
 
Last edited by a moderator:
A

anhtraj_no1

các bạn giúp mình bài này luôn ! giải mà k ra kết quả như đáp án trác nghiệm

đốt cháy hoàn toàn 8,96 lít H2S (dktc) rồi cho toàn bộ sản phẩm vào 50 ml dd NAOH 25% ( d=1,28) tính C% của chất có trong dd sau phản ứng trên ?


nH2S = 0,4
m = 50 . 1,28 = 64
mdd = 64 . 25 : 100 = 16
=> nNaOH = 0,4

nNaOH / nH2S = 1
tạo muối axit
NaOH + H2S ---> NaHS + H2O

mNaHS = 22,4
mNaOH = 16 gam
mddNaOH = 16 / 25 . 100 = 64 gam
mdd NaHS = mH2S + mddNaOH -mH2O
..................= 13,6 + 64 - 7,2
= 70,4

C% = 22,4/70,4 . 100 = 31,81%

phải không nhể , lâu rồi không làm quên hết rồi

--> C% = .....
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom