Hóa Oxi hoá

Linh and Duong

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
454
649
129
21
Vĩnh Phúc
THCS Liên Châu
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Bài 1: Oxi hóa hoàn toàn 8,4 gam một kim loại X chưa rõ hóa trị thu được 11,6 gam một
oxit B. Tìm tên kim loại X
gọi công thức oxit B là [tex]X_xO_y[/tex]
[tex]m_{oxit}-m_{kl}=m_O=3,2g=>n_O=0,2[/tex]
=> [tex]n_{oxit}=\frac{0,2}{y}[/tex]
=> [tex]M_{oxit}=\frac{11,6}{\frac{0,2}{y}}=58y[/tex]
biện luận:
[tex]y=1=>M_{oxit}=58[/tex] => không có oxit nào thỏa mãn
[tex]y=2=>M_{oxit}=116[/tex] => không có oxit nào thỏa mãn
[tex]y=3=>M_{oxit}=174[/tex] => không có oxit nào thỏa mãn
[tex]y=4=>M_{oxit}=232=>Fe_3O_4[/tex]
 
  • Like
Reactions: hothanhvinhqd
Top Bottom