oxi hóa sắt trong không khí

0

01636516376

trong không khí thì Fe bị oxh lên Fe2O3. không biết có giúp dk bạn gì không. bạn làm thử coi
 
L

lovelybones311

m tăng lên = khối lượng oxi pu =34,4-28=6,4 g
=> n O2=0,2 mol
3Fe + 2O2 -> Fe3O4
0,3<=0,2
=> %m Fe bị oxi hoá là =0,3.56/28.100%=60%
trong không khí thì Fe bị oxh lên Fe2O3. không biết có giúp dk bạn gì không. bạn làm thử coi
nếu mình nhớ ko nhầm thì hình như phải đốt trên 570 độ C mới được Fe2O3
 
C

conech123

Để 28 gam bột sắt ngoài không khí 1 thời gian thấy khối lượng tăng lên thành 34,4 gam. Thanh phần % khối lượng sắt bị oxi hoá là

sản phẩm sẽ là hỗn hợp oxit Fe , chứ k phải vậy

Fe + O2 -----------> {FeO(x),Fe2O3(y),Fe dư(z)}
(có cả Fe3O4 nữa nhưng giả sử hỗn hợp chỉ có Fe2O3 và FeO, vì Fe3O4=Feo.Fe2O3 (FeO=Fe2O3))

khối lượng 34,4g là do có O --> mO=34,4-28 = 6,4g

Fe ----->Fe+3 + 3e

Fe------>Fe+2 + 2e

O +2e ------->O-2

3x+4y = 0,4

56x+112y+56z = 28

72x + 160y + 56z = 34,4
 
T

toana1k89

hệ vô nghiệm bạn ạ
3x+ 4y=0,8
nhưng giải tiếp thì H=64% mà đáp án là 60%
 
T

toana1k89

bài này thằng lớp mình bảo là có thể coi như chỉ tạo Fe3O4 (Fe3O4 chiếm ưu thế hơn),
 
H

heartrock_159

bài này thằng lớp mình bảo là có thể coi như chỉ tạo Fe3O4 (Fe3O4 chiếm ưu thế hơn),

Bạn nói vậy là sai rồi
Vì Fe ngoài không khí sẽ được Oxi oxi hoá lên đến số oxh cao nhất[TEX] \Rightarrow[/TEX] nghĩa là lên [TEX]3+[/TEX] \Rightarrow sản phẩm cuối phải là [TEX]{Fe_2}{O_3}[/TEX] chứ!
 
A

ahcanh95

Bạn nói vậy là sai rồi
Vì Fe ngoài không khí sẽ được Oxi oxi hoá lên đến số oxh cao nhất[TEX] \Rightarrow[/TEX] nghĩa là lên [TEX]3+[/TEX] \Rightarrow sản phẩm cuối phải là [TEX]{Fe_2}{O_3}[/TEX] chứ!

néu bạn để thanh sắt ngoài không khí thì có chắc nó sẽ bị Oxi hóa hết thành Fe2O3 ko.

Có nhiều bài tập khác, Đốt nóng Fe trong không thì cũng còn chỉ thu dc hỗn hợp các Oxit Fe chứ ko phải là Fe2O3 chứ chưa nói gì là chỉ để trong không khí.

Đồng ý với ý kiến là Fe3O4

Đó là ý kiến của mình.

:khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197):
 
Top Bottom