Hóa 10 oxi hóa khử

Don't care

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng chín 2019
23
5
6
24
Hà Nội
Ko Có
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong một bình cầu đựng 6,32 gam KMnO4 người ta cho vào bình dung dịch HCl đặc lấy dư, kết thúc phản ứng dẫn toàn bộ lượng khí sinh ra vào bình A đựng 187,82 ml H2O và 5,08 gam Iot.
a) Hỏi khối lượng bình A tăng bao nhiêu? Giả thiết không có khí HCl và hơi nước kéo theo sang bình A.
b) Tính nồng độ % các chất trong bình A sau thí nghiệm.
c) Tính thể tích dung dịch NaOH O,1M cần để trung hoà dung dịch A.

Ai giúp mih bài neh vs đc k, thanks u:3
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Trong một bình cầu đựng 6,32 gam KMnO4 người ta cho vào bình dung dịch HCl đặc lấy dư, kết thúc phản ứng dẫn toàn bộ lượng khí sinh ra vào bình A đựng 187,82 ml H2O và 5,08 gam Iot.
a) Hỏi khối lượng bình A tăng bao nhiêu? Giả thiết không có khí HCl và hơi nước kéo theo sang bình A.
b) Tính nồng độ % các chất trong bình A sau thí nghiệm.
c) Tính thể tích dung dịch NaOH O,1M cần để trung hoà dung dịch A.

Ai giúp mih bài vs đc k, thanks u:3
2KMnO4 + 16HCl -> 2MnCl2+ 2KCl+ 5 Cl2 + 8H2O
0,04--------------------------------------------------0,1
Mol KMnO4 = 6,32/158 = 0,04

Mol I2 = 5,08/254 = 0,02
5 Cl2 + I2 + 6 H2O -> 2 HIO3 + 10 HCl
0,1-----0,02--------------------0,04--------0,2
Phản ứng vừa đủ
m bình tăng = mCl2 thêm vào = 71*0,1 = 7,1
m ddA sau phản ứng = 7,1 + 5,08 + 187,82 = 200
%C HCl = 36,5*0,2*100/200 = 3,65
%C HIO3 = 176*0,04*100/200 = 3,52

Mol H+ trong dd A = 0,2 + 0,04 = 0,24
=> mol OH- = 1,04 => V = 0,24/0,1 = 2,4 lít
 

minh231999

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2015
481
97
86
21
Thanh Hóa
THPT NL
2KMnO4 + 16HCl -> 2MnCl2+ 2KCl+ 5 Cl2 + 8H2O
0,04--------------------------------------------------0,1
Mol KMnO4 = 6,32/158 = 0,04

Mol I2 = 5,08/254 = 0,02
5 Cl2 + I2 + 6 H2O -> 2 HIO3 + 10 HCl
0,1-----0,02--------------------0,04--------0,2
Phản ứng vừa đủ
m bình tăng = mCl2 thêm vào = 71*0,1 = 7,1
m ddA sau phản ứng = 7,1 + 5,08 + 187,82 = 200
%C HCl = 36,5*0,2*100/200 = 3,65
%C HIO3 = 176*0,04*100/200 = 3,52

Mol H+ trong dd A = 0,2 + 0,04 = 0,24
=> mol OH- = 1,04 => V = 0,24/0,1 = 2,4 lít
Mol H+ trong dd A = 0,2 + 0,04 = 0,24
=> mol OH- = 1,04 => V = 0,24/0,1 = 2,4 lít
bạn giải thích kĩ hơn cho mình phần này đi
 
Top Bottom