Hóa 10 oxi hoá khử

Vũ Thị Thu Hằng

Học sinh
Thành viên
16 Tháng chín 2018
37
8
31
20
Hà Nội
Trường Trung học cơ sở Kim Đường
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hh gồm 0,02mol Mg và 0,03 mol Fe với hh khí X gồm Clo và Oxi , sau phản ứng chỉ thu được 4,77gam hh Y gồm các oxit và muối clorua (không còn khí dư) . Hoà tan Y bằng dd Ag NO3 loãng dư thu được 9,69 gam kết tủa . Phần trăm thể tích của oxi trong hh X là bao nhiêu ?
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
20
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Đốt cháy hh gồm 0,02mol Mg và 0,03 mol Fe với hh khí X gồm Clo và Oxi , sau phản ứng chỉ thu được 4,77gam hh Y gồm các oxit và muối clorua (không còn khí dư) . Hoà tan Y bằng dd Ag NO3 loãng dư thu được 9,69 gam kết tủa . Phần trăm thể tích của oxi trong hh X là bao nhiêu ?
nO=x ;nCl=y;nFe2+=a
mX=2,61
--->16x+35,5y=2,61
-Bảo toàn e ----> 0,02.2+0,03.3=2x+y+a
143,5y+108a=9,69
--->x=0,03;y=0,06;z=0,01
---->%VO=33,33%
 

Phạm Thị Thùy Trinh

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2018
466
313
76
20
Hà Tĩnh
Trường Trung Học Cơ Sở Cẩm Trung
mhhX= 4,77- 0,02.24-0,03.56=2,61g
n(kết tủa) = nCl- = 0,0675 mol =>nCl2= 0,03375 mol
=> nO2= (2,61 -0,0675.35,5)/32= 0,00668 mol
%VO2= %nO2= nO2.100/(nO2+nCl2)=16,5 % @Kayaba Akihiko sai ở đâu vậy m?
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
20
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Top Bottom