Hóa Oxi hóa khử

anhtuan15082001

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2014
8
0
66
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1đốt cháy 16,25g Zn với lưu huỳnh thì thu được hỗn hợp chất rắn Y có chứa 9,7 g muối và kẽm dư.
a. tính khối lượng kẽm đã phản ứng
b. hòa tan Y vào dd Hcl thì thu dc bao nhiêu lít khi DkTc
2. dốt chấy 4.8 g lưu huỳnh thi được 6,4g khí A
có bao nhiêu % lưu huỳnh tham gia phản ứng
Dẫn toàn bộ khí A vào H2O thì thu dc dd B.Tính khối lượng KOH cần dùng để phản ứng hoàn toàn với B
câu 3 nung nóng hỗn hợp bột sắt và lưu huỳnh. Đem hỗn hợp hòa sau phản ứng với dd HCl dư thấy có 4,48 lít khí thoát ra. cho tất cả lượng khí này sục vào dd Pb(NO3)2 dư thì còn lại 1,12 lít khí. Các khí đo ở dktc và phản ứng xảy ra hoàn toàn.Tính % sắt và lưu huỳnh trong hỗn hợp đầu
 

Minh QuânA1

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
51
36
81
23
đốt cháy 16,25g Zn với lưu huỳnh thì thu được hỗn hợp chất rắn Y có chứa 9,7 g muối và kẽm dư.
a. tính khối lượng kẽm đã phản ứng
b. hòa tan Y vào dd Hcl thì thu dc bao nhiêu lít khi DkTc
a,Gọi nZn pư=a mol,nZn dư=b mol
Zn+S------------->ZnS
a---------------------a
=>65a+65b=16.25
và 97a=9.7
=>a=0.1,b=0.15
=>mZn pư=6.5g
b,ZnS+2HCl------------>ZnCl2+H2S
--0.1----------------------------------0.1
Zn+2HCl------------>ZnCl2+H2
0.15------------------------------0.15
=>nkhí= 0.25
=>V=5.6 lít
 

Minh QuânA1

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
51
36
81
23
2. dốt chấy 4.8 g lưu huỳnh thi được 6,4g khí A
có bao nhiêu % lưu huỳnh tham gia phản ứng
Dẫn toàn bộ khí A vào H2O thì thu dc dd B.Tính khối lượng KOH cần dùng để phản ứng hoàn toàn với B
S+O2----->SO2
0.1------------0.1
nSO2=0.1
=>mS pư= 3.2g=>%mS pư=66.67%
SO2+H2O------>H2SO3
0.1--------------------0.1
H2SO3+2KOH------------>K2SO3+2H2O
0.1--------0.2
=>mKOH cần dùng=11.2g
 

Minh QuânA1

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
51
36
81
23
câu 3 nung nóng hỗn hợp bột sắt và lưu huỳnh. Đem hỗn hợp hòa sau phản ứng với dd HCl dư thấy có 4,48 lít khí thoát ra. cho tất cả lượng khí này sục vào dd Pb(NO3)2 dư thì còn lại 1,12 lít khí. Các khí đo ở dktc và phản ứng xảy ra hoàn toàn.Tính % sắt và lưu huỳnh trong hỗn hợp đầu
Fe+S---->FeS
0.15---0.15-------0.15
FeS+2HCl---->FeCl2+H2S
0.15------------------------0.15
Fe+2HCl---->FeCl2+H2
0.05----------------------0.05
H2S+Pb(NO3)2--------->PbS+2HNO3

nH2=0.05
nhhkhí=0.2
=>nH2S=0.15
mhh đầu=16g
=>%mFe=70%
%mS=30%
 
Top Bottom