oxi hoa khu

N

nba9565

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 18,4(g) X gồm Cu2s , Cus, FeS2 , FeS tác dụng hết với HNO3 thu được V (l) NO2 (spk duy nhất) và dd Y
cho toàn bộ Y vào đ BaCl2 (dư) thu được 46,6(g) kết tủa , còn khi cho toàn bộ Y vào dd NH3 thu được 10,7 (g) kết tủa .
giá trị V la
a) 38,8 b) 11,2) c)24,64 d)16,8
 
C

clinhc

Ta quy đổi hỗn hợp về Cu, Fe, S. Gọi số mol các chất lần lượt là x, y, z(mol)
=> 64x+56y+32z=18,4(1)
Khi cho Y vào BaCl2(dư)=> bảo toàn nguyên tố S:
eq.latex

=> z= 0,2
Tương tự: bảo toàn nguyên tố sắt:
eq.latex

=> y=0,1
Thay vào (1)=>x=0,1
Áp dụng bảo toàn e
eq.latex

eq.latex
 
Top Bottom