oxi hóa-khử

N

nvk1997bn

cauu tra loi

FeCO3 anh ạ nho thank em nha
/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)
Lần sau viết bài có dấu nha
 
Last edited by a moderator:
A

anhtraj_no1

TH1 : Nung ( hóa trị kim loại không đổi )
$XCO_3 \rightarrow XO + CO_2$
17,4.........12

$\dfrac{17,4}{X + 60} = \dfrac{12}{X +16} $

X =.. $\rightarrow$ loại

TH2 : Nung ( hóa trị kim loại đổi )

$4XCO_3 + O_2 \rightarrow 2X_2O_3 + 4CO_2 $
17,4.....................12

$ \dfrac{17,4}{2(X + 60)} = \dfrac{12}{X +16}$

$X = 56 \rightarrow Fe$
 
Top Bottom