oxi hoá - Khử

C

chansung_8101997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp tôi bài này với:
Đề bài: trong phòng thí nghiệm, người ta dùng cacbonoxit CO để khử 0,2 mol Fe3O4 & dùng khí Hiđro đẻ khử 0,2 mol Fe2O3 ở nhiệt độ cao.
a, Viết phương trình hoá học của các phản ứng đã xảy ra.
b, tính số lit khí CO & H2 ở ĐKTC Cần dùng cho mỗi phản ứng.
c, tính số gam sắt thu được ở mỗi phản ứng hoá học.
THANK YOU VERY MUCH.
 
P

phiphikhanh

Mọi người giúp tôi bài này với:
Đề bài: trong phòng thí nghiệm, người ta dùng cacbonoxit CO để khử 0,2 mol Fe3O4 & dùng khí Hiđro đẻ khử 0,2 mol Fe2O3 ở nhiệt độ cao.
a, Viết phương trình hoá học của các phản ứng đã xảy ra.
b, tính số lit khí CO & H2 ở ĐKTC Cần dùng cho mỗi phản ứng.
c, tính số gam sắt thu được ở mỗi phản ứng hoá học.
THANK YOU VERY MUCH.
a) 4CO + Fe3O4 ---t*--> 3Fe + 4CO2 (1)

3H2 + Fe2O3 ---t*--> 2Fe + 3H2O (2)

b) VCO = 0,2 x 22,4 = ...
VH2 = 0,2 x 22,4 = ...

c) nCO = 0,2 .
Theo phương trình (1) => nFe = ( 0,2 x 3 ) : 4 = .... => mFe = ? x 56 =...
nH2 = 0,2
Theo phương trình (2) => nFe = ( 0,2 x 2 ) : 3 = .... => mFe = ? x 56 =...

Tự tính nhá, ko có máy tính
 
Top Bottom