Hóa Oxi hóa khử sắt

Đại Nghĩa

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng hai 2016
31
27
101
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 22,4g Fe trong 500 ml dung dịch hỗn hợp NaNO3 và HCl 2,6 M đến phản ứng hoàn toan thu duoc dd X và 7,84 lít hỗn hợp khí NO và H2 với tỉ lệ mol lần lượt là 4:3. cho dd AgNO3 dư vào dd X thu được dd Y và m gam kết tủa giá trị m là: (biết NO là sản phẩm khử duy nhất)
 

gấu bự

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng năm 2017
201
230
119
23
đáng lẽ khi cho dung dịch agno3 dư vào x phải có khí thoát ra mới đúng vì h+ còn dư
 

damtx@hocmai.vn

Cựu Trưởng môn Hóa
Thành viên
19 Tháng mười 2015
113
172
56
29
Chào em admin hướng dẫn em như sau
nHH khí = 0,35 mol => nNO = 0,2 mol, nH2 = 0,15 mol
Tổng quá trình phản ứng như sau
Quá trình nhường e
Fe -> Fe3+ + 3e
0,4 0,4 1,2 mol
Quá trình nhận e
N+5 + 3e -> N+2
0,2 0,6 0,2 mol
2H+ + 2e -> H2
0,3 0,3 0,15
=> CÒn lại là Ag+ nhận e
4H+ + 3e + NO3- -> NO + 2H2O
0,2 0,15
Ag+ + 1e-> Ag
x x x mol
BT: e : 1,2 = 0,6 + 0,3 +0,15+ x => x = 0,15 mol
Ag+ + Cl- -> AgCl
1,3 1,3 1,3 mol
mket tủa = mAg + mAgCl = 0,15.108 + 1,3.143,5 = 202,75 gam
 

gấu bự

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng năm 2017
201
230
119
23
Chào em admin hướng dẫn em như sau
nHH khí = 0,35 mol => nNO = 0,2 mol, nH2 = 0,15 mol
Tổng quá trình phản ứng như sau
Quá trình nhường e
Fe -> Fe3+ + 3e
0,4 0,4 1,2 mol
Quá trình nhận e
N+5 + 3e -> N+2
0,2 0,6 0,2 mol
2H+ + 2e -> H2
0,3 0,3 0,15
=> CÒn lại là Ag+ nhận e
4H+ + 3e + NO3- -> NO + 2H2O
0,2 0,15
Ag+ + 1e-> Ag
x x x mol
BT: e : 1,2 = 0,6 + 0,3 +0,15+ x => x = 0,15 mol
Ag+ + Cl- -> AgCl
1,3 1,3 1,3 mol
mket tủa = mAg + mAgCl = 0,15.108 + 1,3.143,5 = 202,75 gam
Chào em admin hướng dẫn em như sau
nHH khí = 0,35 mol => nNO = 0,2 mol, nH2 = 0,15 mol
Tổng quá trình phản ứng như sau
Quá trình nhường e
Fe -> Fe3+ + 3e
0,4 0,4 1,2 mol
Quá trình nhận e
N+5 + 3e -> N+2
0,2 0,6 0,2 mol
2H+ + 2e -> H2
0,3 0,3 0,15
=> CÒn lại là Ag+ nhận e
4H+ + 3e + NO3- -> NO + 2H2O
0,2 0,15
Ag+ + 1e-> Ag
x x x mol
BT: e : 1,2 = 0,6 + 0,3 +0,15+ x => x = 0,15 mol
Ag+ + Cl- -> AgCl
1,3 1,3 1,3 mol
mket tủa = mAg + mAgCl = 0,15.108 + 1,3.143,5 = 202,75 gam
anh ơi đáng lẽ khí cho dung dịch X vào agno3 dư mà lại còn dư h+ .nếu đúng thì nó phải tạo khí, sao ở đây lại không tạo khí vậy a
 
Top Bottom