Hóa 11 oxi hóa ancol

Lê Phương Uyên

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
11
5
16
23
Hà Tĩnh
THPT Lý Tự Trọng
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
BTKL => mO2 = 2.4 gam => nO2 = 0.075 mol => nO = 0.15 mol
RCH2OH + O --> RCHO + H2O
0.15<--------0.15
nRCH2OH > 0.15 => M ancol < 6/0.15 = 40 (CH3OH)
nCH3OH= 0.1875 mol
n ancol bị oxh = nO= 0.15 => % ancol bị oxh là : 80%
 

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
oxi hóa 6 gam ancol đơn chức A bằng oxi không khí ( có xúc tác và đun nóng ) thu được 8.4 g hỗn hợp andehit , ancol dư và nước . phần trăm A bị oxi hóa :
A 60%
B 80%
C 75%
D 53,33 %
số n oxi=(8,4-6)/16=2,4/16=n H20=n ancol
mà sau pứ còn ancol
=>M<6/(2,4/16)=40=>CH3OH
=>H=80%
 
  • Like
Reactions: Lê Phương Uyên
Top Bottom