oxh CH3OH

V

viettai304

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

oxi hóa mgam ancol CH3OH bằng O2 với xúc tác thích hợp thu được hỗn hợp hơi Y(gồm
H2O, anđehit, axitcacboxylic tương ứng và ancol dư). Chia Y thành 3 phần bằng nhau. Để trung hòa
hết phần 1 cần 40ml dung dịch NaOH 1M. Cho phần 2 tác dụng với lượng dư dung dịch AgNO3/NH3
đun nóng, sau phản ứng hoàn toàn thu được 34,56gam Ag. Cho phần 3 tác dụng hết với Na dư thu
được 2,016lit H2 (đktc). Giá trị của m là
 
K

kieuoanh_1510

oxi hóa mgam ancol CH3OH bằng O2 với xúc tác thích hợp thu được hỗn hợp hơi Y(gồm
H2O, anđehit, axitcacboxylic tương ứng và ancol dư). Chia Y thành 3 phần bằng nhau. Để trung hòa
hết phần 1 cần 40ml dung dịch NaOH 1M. Cho phần 2 tác dụng với lượng dư dung dịch AgNO3/NH3
đun nóng, sau phản ứng hoàn toàn thu được 34,56gam Ag. Cho phần 3 tác dụng hết với Na dư thu
được 2,016lit H2 (đktc). Giá trị của m là

andehit:HCHO
axitcacboxylic:HCOOH
ancol dư: CH3OH
PHẦN1: HCOOH+NaOH-->HCOONa+H2O
_______0,04<---0,04
phân2: HCHO --->4Ag
HCOOH--->2Ag
0,04------>0,08
nAg=0,32-->nHCHO=0,06
PHẦN 3:
HCOOH+Na--->HCOONa+1/2H2
0,04----------------------->0,02
CH3OH+Na---->CH3ONa+1/2H2
0,035<--------------------0,07


CH3OH--->HCHO
0,18<------0,18
CH3OH----->HCOOH
0,12<-------0,12
mCH3OH=(0,18+0,12+0,105).32=12,96g

sai đâu thông cảm nhá! :D



 
Top Bottom