Hóa 10 Ox- lưu huỳnh

lequangqua123@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng một 2020
35
1
6
20
Cần Thơ
Thpt Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để 11,2 g bột sắt ngoài không khí sau một thời gian thu được chất rắn X. Hòa tan hoàn toàn X trong dd H2SO4 đặc, nóng thu được dd Y và khí SO2 thoát ra( giả sử SO2 là sản phẩm khử duy nhất) . Tính khối lượng muối khan thu được trong dd Y

Gíup mình bài này với mọi người ơi!!
 

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
346
19
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
Để 11,2 g bột sắt ngoài không khí sau một thời gian thu được chất rắn X. Hòa tan hoàn toàn X trong dd H2SO4 đặc, nóng thu được dd Y và khí SO2 thoát ra( giả sử SO2 là sản phẩm khử duy nhất) . Tính khối lượng muối khan thu được trong dd Y

Gíup mình bài này với mọi người ơi!!
mY=mFe2(SO4)3=0,25.400=100g
Gỉa sử H2SO4 đ dư
 
Top Bottom