Toán 10 $\overrightarrow{AF}+\overrightarrow{BG}+\overrightarrow{CH}+\overrightarrow{DE}$

mai thảo my

Học sinh
Thành viên
6 Tháng chín 2017
64
16
26
Khánh Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tứ giác ABCD . Gọi E F G H lần lượt là trung điểm AB BC CD DA và M là một điểm tuỳ ý
a) CMR: AF + BG+ CH+ DE = 0
b) CMR MA+ MB + MC + MD = ME + MF+ MG + MH
c) CMR : AB+ AC+ AD= 4AG ( với G là tung điểm FH)
**** mấy câu chứng minh có dấu véctơ hết *****
Giúp em
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,026
506
20
Quảng Trị
$Loading....$
Cho tứ giác ABCD . Gọi E F G H lần lượt là trung điểm AB BC CD DA và M là một điểm tuỳ ý
a) CMR: AF + BG+ CH+ DE = 0
b) CMR MA+ MB + MC + MD = ME + MF+ MG + MH
c) CMR : AB+ AC+ AD= 4AG ( với G là tung điểm FH)
**** mấy câu chứng minh có dấu véctơ hết *****
Giúp em
upload_2018-11-10_11-59-14.png
___________________________________________
a) [tex]\overrightarrow{AF}+\overrightarrow{BG}+\overrightarrow{CH}+\overrightarrow{DE}=\frac{1}{2}(\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{AC}+\overrightarrow{BD}+\overrightarrow{BC}+\overrightarrow{CA}+\overrightarrow{CD}+\overrightarrow{DA}+\overrightarrow{DB})=\overrightarrow{0}[/tex]
b) [tex]\overrightarrow{MA}+\overrightarrow{MB}+\overrightarrow{MC}+\overrightarrow{MD}-\overrightarrow{ME}-\overrightarrow{MF}-\overrightarrow{MG}-\overrightarrow{MH}=\overrightarrow{FA}+\overrightarrow{GB}+\overrightarrow{HC}+\overrightarrow{ED}=\overrightarrow{0}[/tex](Theo a))
c) [tex]\overrightarrow{AB}-\overrightarrow{AG}+\overrightarrow{AC}-\overrightarrow{AG}+\overrightarrow{AD}-\overrightarrow{AG}+\overrightarrow{GA}=\overrightarrow{GA}+\overrightarrow{GB}+\overrightarrow{GC}+\overrightarrow{GD}=\frac{1}{2}(\overrightarrow{GH}+\overrightarrow{GF})=\overrightarrow{0}[/tex]
 
  • Like
Reactions: phuongdaitt1
Top Bottom