•••bt biện luận hidrocacbon

O

oanhcoi95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:cho A gồm H2 và hidrocacbon X mạch hở
┼ đốt cháy 6g A thu đc 17.6g CO2
┼ mặt khác 6g A td vừa đủ với 32g Br2
: ???
tìm ctpt của X
biết X ở thể khí ở nhiệt độ thường
Bài 2:hỗn hơp X gồm 2 hidrocacbon mạch hở.có số C liên tiếp nhau nhưng k thuộc cùng dãy đồng đẳng
=== chia 13.44 l hỗn hợp làm 2 phần = nhau
+_ đốt cháy hoàn toàn phần 1 đc 30.8 g C02
+_dẫn phần 2 qua bình Br2 dư thấy có 32g Br2 pu
??????? tìm ctpt,ctct của 2 hidrocacbon
 
Last edited by a moderator:
K

kieuoanh_1510

[TEX]C_xH_y + x+y/4 O_2 ---> xCO_@ + y/2H_2O[/TEX]
--->[TEX](12x+y)/6 = x/0,4[/TEX]
-->x/y=1/3
--->CTĐG: (CH3)n
khi tác dụng với brom ta có phương trình: 6/(12x+y)=0,2-->12x+y=30
--->n=2-->A:C2H6
 
H

huong4495

Bài 2:hỗn hơp X gồm 2 hidrocacbon mạch hở.có số C liên tiếp nhau nhưng k thuộc cùng dãy đồng đẳng
=== chia 13.44 l hỗn hợp làm 2 phần = nhau
+_ đốt cháy hoàn toàn phần 1 đc 30.8 g C02
+_dẫn phần 2 qua bình Br2 dư thấy có 32g Br2 pu
??????? tìm ctpt,ctct của 2 hidrocacbon
có Ctb= nCO2/n hh =2.33 => C2 và C3
tìm số lk pi tb k=0.66 => 1 chất là ankan cái còn lại là anken có mol =0.2
dễ dàng tìm được 2HC là C2H4 và C3H8
 
L

lamlamnhobe

đem 12.72 g hỗn hợp e gồm c3h6, c2h6, c2h2 chia làm 3 phần bằng nhau

phần 1 đem đốt thu được 6.72l co2

phần 2 tác dụng vừa đủ 200ml dd br2 0.5M

Giải giúp mình cái pt
 
T

toiyeu9a3

Gọi số mol C3H6:a; C2H6:b; C2H2:c trong mỗi phần
Ta có: 3a + 2b + 2c = 0,3
a + 2c = 0,1
126a + 90b + 78c=12,72
 
Top Bottom