Hóa 10 Ôn tổng hợp học kì 1

Tên tôi là...........

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng bảy 2018
262
1,267
146
Nghệ An
...........................................................................................................................
Last edited:

Tên tôi là...........

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng bảy 2018
262
1,267
146
Nghệ An
...........................................................................................................................
từ GT=>
2(2pM+nM)+(2pX+nX)=140 (1)
(4pM+2pX)-(2nM+nX)=44 (2)
(pM+nM)-(pX+nX)=23 (3)
(2pM+nM)-(2pX+nX)=34 (4)
(1)+(2)=2pM+pX=46 (*)
(3)-(4)=pM-pX=11 (**)
từ (*) và (**)=>pM=19(K)
pX=8(O)
=>K2O
Câu 7:tương tự
 
  • Like
Reactions: Miumeo123

Tên tôi là...........

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng bảy 2018
262
1,267
146
Nghệ An
...........................................................................................................................
View attachment 88473ai giải hộ mk câu 5 6 7 8 vs tks u nhiều
câu 8
giả sử có 1,55g Ca→V tinh thể Ca=1[tex]cm^{3}[/tex]=[tex]10^{-6} (m^{3}) [/tex]
[tex]\Sigma V[/tex] các nguyên tử Ca=0,74.[tex]10^{-6}(m^{3})[/tex]
số nguyên tử Ca =nCa.[tex]6,02.10^{23}[/tex]
R=[tex]\sqrt[3]{\frac{3.0,74.10^{-6}}{4\pi .\frac{1,55}{40}.6,02.10^{23}}}\doteq 1,97.10^{-10}(m)=0,196nm[/tex]
 
  • Like
Reactions: Miumeo123
Top Bottom