Toán 9 Ôn toán tuyen sinh

Hoàng Thị Thu Thảo

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng ba 2018
34
11
6
20
Bình Thuận
THCS Tân Hà
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hệ phương trình: x+my=4 và mx-y=3 a) Tìm m để hệ có nghiệm (x; y) thoả mãn x > 0 và y > 0. b) Tìm m để hai đường thẳng biểu diễn hai phương trình của hệ cùng cắt nhau tại một điểm trên (P): y = 1/4x2có hoành độ là 2
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Cho hệ phương trình: x+my=4 và mx-y=3 a) Tìm m để hệ có nghiệm (x; y) thoả mãn x > 0 và y > 0. b) Tìm m để hai đường thẳng biểu diễn hai phương trình của hệ cùng cắt nhau tại một điểm trên (P): y = 1/4x2có hoành độ là 2
a) Giải hệ tìm x, y theo m rồi cho x > 0; y > 0 để tìm điều kiện của m.
b) Ta có: x+my=4 [tex]y = -\frac{x}{m} + \frac{4}{m}[/tex] và y = mx - 3
Điều kiện để hai đường thẳng cắt nhau là [tex]\frac{a}{a'} \neq \frac{b}{b'}[/tex]
Vì hai đường thẳng cắt nhau tại một điểm trên P có hoành độ là 2 nên hai đường thẳng cắt nhau tại M(2; 1). Thay tọa độ này vào pt hai đường thẳng để tính m (Nhớ đối chiếu điều kiện)
 
Top Bottom