Toán 9 Ôn thi

thienabc

Học sinh gương mẫu
Thành viên
19 Tháng sáu 2015
1,237
2,217
319
TP Hồ Chí Minh
Thcs Tân Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  • Bài 1:
Cho (O;R), đường kính AB. Trên tia đối của tia AB lấy điểm C sao cho AC = 2R . Qua C kẻ đường thẳng d vuông góc BC. Từ điểm I bất kỳ thuộc d (I khác C) kẻ tia IA cắt (O) tại D; IB cắt (O) tại E
a) Chứng minh tứ giác IBDC nội tiếp được trong một đường tròn; xác định tâm S của đường tròn.
b) Chứng minh DI là tia phân giác của CDE .
c) Chứng minh [tex]SA^{2}[/tex]= SI SE
d) Tia IC cắt tia BD tại Q. Chứng minh: IA . ID + QA . QE = [tex]IQ^{2}[/tex]

  • Bài 4:
Cho tam giác ABC có ba góc nhọn nội tiếp (O).Hai đường cao AD và CE cắt nhau tại H.Tia BO cắt (O) tại M, gọi I là giao điểm của BM và DE, K là giao điểm của AC và HM.
a) Chứng minh các tứ giác AEDC và CMID nội tiếp
b) Chứng minh OK vuông góc AC
c) Cho [tex]\widehat{AOK} = 60^{o}[/tex] .Chứng minh tam giác HBO cân .
 
Top Bottom