Hóa 9 Ôn thi

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,684
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
a. nCuSO4 = 0,1 mol
nNaOH = 0,45 mol
CuSO4 + 2NaOH -------> Cu(OH)2 + Na2SO4
0,1 0,45
Lập tỉ lệ: 0,1/1 < 0,45/2 Suy ra CuSO4 pứ hết, NaOH dư, tính số mol các chất theo CuSO4
nCu(OH)2 =nCuSO4 = 0,1 =>mCu(OH)2 = 9,8 gam
b. Dung dịch thu đc sau pứ gồm Na2SO4 và NaOH
mdd = 100 + 300 - 9,8 = 390,2
C%Na2SO4 = mNa2SO4/mdd = 0,1.142/390,2 = 3,64%
C%NaOH dư = nNaOH dư/mdd = 0,25.40/390,2 =2,56%
c. NaOH + HCl -----> NaCl + H2O
0,25 - --->0,25 mol
VHCl = n/CM = 0,25/0,5 = 0,5 l
 
Top Bottom