Vật lí 10 ôn thi

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
20
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một lượng khí ở nhiệt độ 1270C chiếm thể tích 4 lít có áp suất 2atm. Khí được biến đổi theo chu trình kín gồm 3 giai đoạn:
gd1 Dãn đẳng nhiệt, thể tích tăng gấp 2 lần
gd2 Nén đẳng áp
gd3 Nung nóng đẳng tích
Tìm nhiệt độ áp suất thấp nhất của chu trình
Cho em hỏi: Bài này xét pttt của khí lí tưởng thì có bao nhiêu khí ạ
p1v1/t1=p2v2/t2=p3v3/t3=p4v4/t4
hay p1v1/t1=p2v2/t2= p3v3/t3 thôi ạ
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
20
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Tìm nhiệt độ áp suất thấp nhất của chu trình
Cho em hỏi: Bài này xét pttt của khí lí tưởng thì có bao nhiêu khí ạ
p1v1/t1=p2v2/t2=p3v3/t3=p4v4/t4
hay p1v1/t1=p2v2/t2= p3v3/t3 thôi ạ
có 1 chất thôi nhé bạn nhưng thoogn số trạng thái từng giai đoạn khác nhau

nên tùy từng trạng thái mak dùng công thức sẽ ổn hơn
như xét 12 đẳng nhiệt thì cứ p1.V1=p2.V2
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,614
744
20
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Một lượng khí ở nhiệt độ 1270C chiếm thể tích 4 lít có áp suất 2atm. Khí được biến đổi theo chu trình kín gồm 3 giai đoạn:
gd1 Dãn đẳng nhiệt, thể tích tăng gấp 2 lần
gd2 Nén đẳng áp
gd3 Nung nóng đẳng tích
Tìm nhiệt độ áp suất thấp nhất của chu trình
Cho em hỏi: Bài này xét pttt của khí lí tưởng thì có bao nhiêu khí ạ
p1v1/t1=p2v2/t2=p3v3/t3=p4v4/t4
hay p1v1/t1=p2v2/t2= p3v3/t3 thôi ạ
Vì chu trình kín nên khí ở có 3 trạng thái thôi nha bạn. Dùng PTTT tìm nhiệt độ mỗi trạng thái rồi tìm nhiệt độ nhỏ nhất là được
 
Top Bottom