M
muasaobang_k17_cbg
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Nhờ pà con giúp em cái??????????
Nhờ pà con giúp e giải mấy câu trắc no này cái
1. Nhóm gồm các chất có cùng bản chất lk hoá học là:
A.[TEX] CO_2, H_2S, Na_2S, SO_2 [/TEX] C[TEX].H_2O, NaOH, HCl, SO_2[/TEX]B. [TEX]CO_2, H_2S, Cl_2, PCl_5 [/TEX] D. [TEX]SO_3, HI, NH_4NO_3, HNO_3[/TEX]
2. Hoà tan mg Na vào [TEX]H_2O[/TEX] được 300ml ddX. Thêm 200ml dd [TEX]H_2SO_4[/TEX] 0,05M vào X thì thu được dd có pH=12.x=?
3. Cho sơ đồ: Toluen+ [TEX]Cl_2[/TEX](Fe, [TEX]t^o[/TEX])----> [TEX]A_1[/TEX]+NaOH---> [TEX]A_2[/TEX], [TEX]A_2[/TEX]+HCl---->[TEX] A_3[/TEX]Hỏi[TEX] A_3[/TEX] có thể tác dụng với tất cả các chất thuộc nhóm nào sau đây:
A. NaOH, Na, [TEX]NaHCO_3 [/TEX] B. Na, nước Brôm, HCl
C. Na, NaOH, [TEX]HNO_3 [/TEX] D. NaOH, quì tím, nước brôm
4.Thành phần ion của cốc nước A là : 0,12 mol [TEX]Ca^2+; 0,01 mol Mg^2+; 0,11 mol HCO_3^-; 0,05 mol Cl^-; 0,01 mol SO_4^2-[/TEX]. Câu nào sau đây đúng. vì sao?
A. Có thể làm nước trong cốc A mất cứng hoàn toàn bằng cách đun sôi
B. Nước trong cốc A có tính cứng toàn phần.
C. Có thể làm nứoc trong cốc A mất tính cứng hoàn toàn bằng cách dùng [TEX]Ca(OH)_2[/TEX]D. Có thể làm nước trong cốc A mất cứng hoàn toàn bằng cách dùng[TEX] Na_3PO_4[/TEX]
5. Cho các chất: butan, isobutan, xiclobutan, but-1-en, but-1-in, but-2-en, but-2-in, vinul axetilen, etanol, iso butilen. Số chất có thể điều chế buta-1,3-đien bằng 1 phản ứng là?
6. Thêm x(g) MgCl_2 vào 100ml dd gồm: [TEX]Na_2CO_3[/TEX] 2M và [TEX]NaHCO_3 [/TEX]4M. Sau pứ thu được dd A và 8,4g kết tủa. Cô cạn dd A đến Khối lượng ko đổi thu được y g chất rắn khan. x,y=?
7. Thêm 300 ml dd NaOH aM vào 500ml dd [TEX]AlCl_3 [/TEX] bM thu được 15,6g kết tủa. Thêm tiếp 700ml dd NaOH aM vào hh sản phẩm trên thu được 31,2g kết tủa.a,b=?
8. Hấp thụ hoàn toàn V(l) [TEX]CO_2[/TEX] (đktc) vào 300mi dd NaOH 1M thu được ddA. Rót rất từ từ dd HCl 1M vào ddA cho đến khi bọt khí bắt đầu xuất hiện thì hết 100ml. Thêm [TEX]BaCl_2[/TEX] dư vào dd A thu được x(g) kết tủa.x=?
9. Hoà tan m(g) hh gồm NaCl và [TEX]CuSO_4[/TEX] vào [TEX]H_2O [/TEX]thu được ddA. Điện phân dd A cho trong bình điện phân có màng ngăn và điện cực trơ đến khi bắt đầu xuất hiện khí ở cả 2 điện cực thì dừng điện phân, lúc đó ở catot thu được 25,6g kim loại còn ở anot thu được 7,84(l) khí ở đktc.Hiệu suất điện phân là 100%.m=?
10.Cho cân bằng hoá học [TEX]N_2[/TEX]+3[TEX]H_2[/TEX]--->2 [TEX]NH_3[/TEX] ,phản ứng toả nhiệt trong 1 bình kín ở 400^oC
Khi thay đổi 1 trong các yếu tố sau :
1. Thêm [TEX]H_2[/TEX] vào bình
2. Đun nóng bình đến [TEX]800^oC [/TEX]
3. Thêm khí He vào bình
4. Giãn nở làm thể tích bình tăng 40%
5. Nén bình làm nồng độ tăng 30%
Yếu tố nào làm cân bằng chuyển dịch theo chiều thuận?
Nhờ pà con giúp e giải mấy câu trắc no này cái
1. Nhóm gồm các chất có cùng bản chất lk hoá học là:
A.[TEX] CO_2, H_2S, Na_2S, SO_2 [/TEX] C[TEX].H_2O, NaOH, HCl, SO_2[/TEX]B. [TEX]CO_2, H_2S, Cl_2, PCl_5 [/TEX] D. [TEX]SO_3, HI, NH_4NO_3, HNO_3[/TEX]
2. Hoà tan mg Na vào [TEX]H_2O[/TEX] được 300ml ddX. Thêm 200ml dd [TEX]H_2SO_4[/TEX] 0,05M vào X thì thu được dd có pH=12.x=?
3. Cho sơ đồ: Toluen+ [TEX]Cl_2[/TEX](Fe, [TEX]t^o[/TEX])----> [TEX]A_1[/TEX]+NaOH---> [TEX]A_2[/TEX], [TEX]A_2[/TEX]+HCl---->[TEX] A_3[/TEX]Hỏi[TEX] A_3[/TEX] có thể tác dụng với tất cả các chất thuộc nhóm nào sau đây:
A. NaOH, Na, [TEX]NaHCO_3 [/TEX] B. Na, nước Brôm, HCl
C. Na, NaOH, [TEX]HNO_3 [/TEX] D. NaOH, quì tím, nước brôm
4.Thành phần ion của cốc nước A là : 0,12 mol [TEX]Ca^2+; 0,01 mol Mg^2+; 0,11 mol HCO_3^-; 0,05 mol Cl^-; 0,01 mol SO_4^2-[/TEX]. Câu nào sau đây đúng. vì sao?
A. Có thể làm nước trong cốc A mất cứng hoàn toàn bằng cách đun sôi
B. Nước trong cốc A có tính cứng toàn phần.
C. Có thể làm nứoc trong cốc A mất tính cứng hoàn toàn bằng cách dùng [TEX]Ca(OH)_2[/TEX]D. Có thể làm nước trong cốc A mất cứng hoàn toàn bằng cách dùng[TEX] Na_3PO_4[/TEX]
5. Cho các chất: butan, isobutan, xiclobutan, but-1-en, but-1-in, but-2-en, but-2-in, vinul axetilen, etanol, iso butilen. Số chất có thể điều chế buta-1,3-đien bằng 1 phản ứng là?
6. Thêm x(g) MgCl_2 vào 100ml dd gồm: [TEX]Na_2CO_3[/TEX] 2M và [TEX]NaHCO_3 [/TEX]4M. Sau pứ thu được dd A và 8,4g kết tủa. Cô cạn dd A đến Khối lượng ko đổi thu được y g chất rắn khan. x,y=?
7. Thêm 300 ml dd NaOH aM vào 500ml dd [TEX]AlCl_3 [/TEX] bM thu được 15,6g kết tủa. Thêm tiếp 700ml dd NaOH aM vào hh sản phẩm trên thu được 31,2g kết tủa.a,b=?
8. Hấp thụ hoàn toàn V(l) [TEX]CO_2[/TEX] (đktc) vào 300mi dd NaOH 1M thu được ddA. Rót rất từ từ dd HCl 1M vào ddA cho đến khi bọt khí bắt đầu xuất hiện thì hết 100ml. Thêm [TEX]BaCl_2[/TEX] dư vào dd A thu được x(g) kết tủa.x=?
9. Hoà tan m(g) hh gồm NaCl và [TEX]CuSO_4[/TEX] vào [TEX]H_2O [/TEX]thu được ddA. Điện phân dd A cho trong bình điện phân có màng ngăn và điện cực trơ đến khi bắt đầu xuất hiện khí ở cả 2 điện cực thì dừng điện phân, lúc đó ở catot thu được 25,6g kim loại còn ở anot thu được 7,84(l) khí ở đktc.Hiệu suất điện phân là 100%.m=?
10.Cho cân bằng hoá học [TEX]N_2[/TEX]+3[TEX]H_2[/TEX]--->2 [TEX]NH_3[/TEX] ,phản ứng toả nhiệt trong 1 bình kín ở 400^oC
Khi thay đổi 1 trong các yếu tố sau :
1. Thêm [TEX]H_2[/TEX] vào bình
2. Đun nóng bình đến [TEX]800^oC [/TEX]
3. Thêm khí He vào bình
4. Giãn nở làm thể tích bình tăng 40%
5. Nén bình làm nồng độ tăng 30%
Yếu tố nào làm cân bằng chuyển dịch theo chiều thuận?
Last edited by a moderator: