Hóa 9 Ôn thi vào lớp 10

phucanhdang

Học sinh
Thành viên
31 Tháng ba 2019
126
27
36
19
Vĩnh Long
Nguyễn Trường Tộ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hoàn toàn 0,672 l hỗn hợp a gồm CO và hiđrocacbon bằng một lượng vừa đủ với không khí sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được hỗn hợp khí và hơi gồm 2,2 gam CO2 0,72 g H2O và 6,72 lít nitơ khí đo ở cùng điều kiện tiêu chuẩn xác định công thức hiđrocacbon
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
trong không khí có 20% O2 và 80%N2
nN2=0.24
=> nO2=0.06(mol)
Bảo toàn Oxi => nCO= 2nCO2 + nH2O - nO (không khí)
=> nCO=0.02(mol)
gọi CTHH của H-C là CxHy : 0.01(mol)
=> x= (0.05 -0.02)/0.01= 3
y= 0.04x2/0.01=8
=> CT C3H8
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
đốt cháy hoàn toàn 0,672 l hỗn hợp a gồm CO và hiđrocacbon bằng một lượng vừa đủ với không khí sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được hỗn hợp khí và hơi gồm 2,2 gam CO2 0,72 g H2O và 6,72 lít nitơ khí đo ở cùng điều kiện tiêu chuẩn xác định công thức hiđrocacbon

Xem lại đề

trong không khí có 20% O2 và 80%N2
nN2=0.24
=> nO2=0.06(mol)
Bảo toàn Oxi => nCO= 2nCO2 + nH2O - nO (không khí)
=> nCO=0.02(mol)
gọi CTHH của H-C là CxHy : 0.01(mol)
=> x= (0.05 -0.02)/0.01= 3
y= 0.04x2/0.01=8
=> CT C3H8

Sai mol N2, phải là 0,3
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
Xem lại đề



Sai mol N2, phải là 0,3
em nhìn tường 6.72g :<

đốt cháy hoàn toàn 0,672 l hỗn hợp a gồm CO và hiđrocacbon bằng một lượng vừa đủ với không khí sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được hỗn hợp khí và hơi gồm 2,2 gam CO2 0,72 g H2O và 6,72 lít nitơ khí đo ở cùng điều kiện tiêu chuẩn xác định công thức hiđrocacbon
sai đề nếu nN2=0.3 => nO2=0.075
Bảo toàn (O) => nCO = -0.01
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom